FSB giải thích về việc bắt giữ năm tàu ​​cá Nhật Bản

© Sputnik / Vitaliy Belousov / Tổng cục An ninh Liên bang (FSB)
Tổng cục An ninh Liên bang (FSB) - Sputnik Việt Nam
YUZHNO-SAKHALINSK (Sputnik) – Kết quả kiểm tra năm chiếc tàu đánh cá của Nhật Bản cho thấy hơn sáu tấn bạch tuộc không được khai báo, căn cứ thông tin từ cơ quan quản lý biên phòng của FSB ở Vùng Sakhalin hôm thứ Tư.

Trước đó, Tổng thư ký chính phủ, ông Yoshihide Suga trong cuộc họp báo ở Tokyo cho biết, Nhật Bản coi việc lực lượng biên phòng Nga bắt giữ năm tàu ​​cá là không thể chấp nhận được.

Kiểm tra tàu đánh cá

"Hôm thứ Ba, các nhân viên thuộc lực lượng Biên phòng của FSB tỉnh Sakhalin đã tiến hành các hoạt động kiểm soát và xác minh đối với năm tàu ​​Nhật Bản đang đánh bắt cá ở vùng sườn núi Kuril, căn cứ “Biên bản ghi nhớ về việc đánh bắt tài nguyên sống của các tàu đánh cá Nhật Bản trên lãnh hải Liên bang Nga". Kết quả là, trên các tàu nước ngoài đã phát hiện ra hơn sáu tấn bạch tuộc không khai báo", - trích thông cáo báo chí của cơ quan.

Tàu Nga Sevastopol  - Sputnik Việt Nam
Hai thủy thủ của con tàu bị bắt giữ ở Singapore đã được đưa về Nga
Để xác minh tất cả các tình huống diễn ra hành vi phạm tội và trong bối cảnh điều kiện khí tượng thủy văn xấu đi, các tàu Nhật Bản đã được hộ tống đến khu cảng biển Yuzhno-Kurilsk tại Kunashir.

Theo dịch vụ báo chí, quyết định về vấn đề thủ tục xử lý sẽ được đưa ra dựa trên kết quả kiểm tra.

Việc giam giữ tàu đánh cá của Nhật Bản

Trước đó, Tokyo đã thông qua các kênh ngoại giao yêu cầu Nga trả lại năm tàu ​​cá bị bắt giữ để chúng có thể xuất phát về cảng nhà.

Theo Bộ Ngoại giao Nhật Bản, tại khu vực quần đảo Nam Kuril Habomai có tám tàu đánh bắt cua. Trong quá trình kiểm tra, các nhân viên biên phòng Nga nghi ngờ có sự khác biệt giữa sản lượng đánh bắt thực tế và dữ liệu ghi trong sổ sách trên năm tàu. 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала