Ông Putin bình luận về mối đe dọa mà Tallinn nhằm vào Sputnik Estonia: Họ sợ!

© Sputnik / Сергей Гунеев / Chuyển đến kho ảnhPhát sóng cuộc họp báo của Tổng thống Liên bang Nga V. Putin
Phát sóng cuộc họp báo của Tổng thống Liên bang Nga V. Putin - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) – Tổng thống Vladimir Putin trong cuộc họp báo đã bình luận về những nỗ lực của chính quyền Estonia nhằm can thiệp vào công việc của hãng thông tấn Sputnik Estonia.

Tình hình Sputnik Estonia

Người đứng đầu nhà nước lưu ý rằng các nhà báo từ cơ quan truyền thông này đang làm được rất nhiều điều, và nỗ lực can thiệp của chính quyền Tallinn “không nên bị bỏ qua”.

Theo Tổng thống, không thể "tiếp tay" cho những người muốn làm xấu đi quan hệ giữa hai nước.

Cuộc họp báo lớn của Tổng thống Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Cuộc họp báo lớn của Tổng thống Vladimir Putin. Những tuyên bố chủ chốt
"Chúng ta cần tìm kiếm cơ hội cho các nhà báo làm việc ở những quốc gia, nơi họ sợ thông tin của bạn, ảnh hưởng của bạn", - ông Putin nói.

Trước đó, dịch vụ báo chí của Sputnik cho biết, các nhà báo làm việc ở Sputnik Estonia đã nhận được thư từ cảnh sát và lực lượng biên phòng trong nước với lời đe dọa sẽ trực tiếp khởi tố vụ án hình sự chống lại họ, nếu họ không chấm dứt việc hợp tác với hãng tin này trước ngày 1 tháng 1 năm 2020.

Tallinn biện minh cho hành động của mình bằng lệnh trừng phạt mà EU áp đặt vào tháng 3 năm 2014 đối với một số cá nhân và pháp nhân, trong bối cảnh chuỗi sự kiện ở Ukraina.

MIA “Rossiya Segodnya” gọi hành động của chính quyền Estonia là sự độc đoán trắng trợn và tuyên bố ý định kháng cáo lên Liên Hợp Quốc, OSCE, Hội đồng Châu Âu, UNESCO và ECHR.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала