Bạn có thể gặp nguy hiểm! Xướng danh những mật khẩu tồi tệ nhất trong năm 2019

© Fotolia / VchalupMật khẩu.
Mật khẩu. - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Các chuyên gia về an ninh mạng tại SplashData đã công bố bảng xếp hạng các mật khẩu không an toàn nhất trong năm 2019. Và mặc dù dòng đầu tiên của bảng xếp hạng này không còn thuộc về từ password (trong tiếng Anh có nghĩa là “mật khẩu”), tuy nhiên người dùng tiếp tục chọn những kết hợp chữ cái và số có thể dự đoán được.

Cần thay đổi những mật khẩu quá đơn giản để bảo vệ dữ liệu của bạn

Theo công ty, để lập ra bảng xếp hạng trên, các chuyên gia đã phân tích hơn năm triệu mật khẩu trở nên nổi tiếng với những kẻ lừa đảo khi hack tài khoản.

Mật khẩu tồi tệ nhất trong năm là chuỗi số đơn giản nhất từ ​​một đến sáu - 123456, chiếm 4% trong số tất cả các mật khẩu bị bẻ khóa. Đứng ở vị trí thứ hai là mật khẩu tương tự, chỉ thêm ba ký tự: 123456789.

Hacker - Sputnik Việt Nam
Hơn 35.000 Smartphone tại Việt Nam nhiễm virus GhostTeam đánh cắp mật khẩu Facebook

Vị trí thứ ba là các mật khẩu được viết bằng năm phím đầu tiên ở hàng trên của bàn phím - qwerty. Ngoài ra, trong tốp các mật khẩu yếu còn có: admin, welcome và password1.

“Trong số các mật khẩu yếu mới lọt vào tốp của chúng tôi có 1q2w3e4r và qwertyuiop”, -  giám đốc điều hành của công ty Morgan Slane cho biết.

Các chuyên gia lưu ý rằng nếu người dùng tìm thấy mật khẩu mình trong bản danh sách các mật khẩu tồi tệ nhất, cần khẩn trương thay đổi vì lý do bảo mật.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала