Đã biết về chi tiết “món quà Giáng sinh” của Bình Nhưỡng tặng Hoa Kỳ

© REUTERS / KCNANhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un trong thời điểm phóng tên lửa đạn đạo Hwasong-12
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un trong thời điểm phóng tên lửa đạn đạo Hwasong-12 - Sputnik Việt Nam
CHDCND Triều Tiên có kế hoạch theo đuổi một chính sách cứng rắn đối với Hoa Kỳ, bao gồm loại bỏ phi hạt nhân hóa khỏi chương trình đàm phán với Washington, CNN dẫn các nguồn tin cho biết.

Chính sách mới của CHDCND Triều Tiên

Chính sách mới của Bắc Triều Tiên rất có thể chính là món quà Giáng sinh mà hồi đầu tháng 12 thứ trưởng ngoại giao thứ nhất của CHDCND Triều Tiên, ông Ri Tae Song, hứa rằng sẽ công bố, căn cứ nguồn tin. Theo ông, “món quà” sẽ bao gồm việc từ chối đàm phán với Washington và củng cố vị thế của Bình Nhưỡng với tư cách là một quốc gia sở hữu vũ khí hạt nhân. 

Lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un ở bãi thử Sohae - Sputnik Việt Nam
Ông Kim Jong-un đang chuẩn bị «quà Giáng sinh» nào cho Hoa Kỳ?

Cam kết của Juche

Theo CNN, CHDCND Triều Tiên sẽ không còn tìm cách dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt như một biện pháp để đạt tới phát triển kinh tế, mà thay vào đó sẽ tăng cường cam kết với Juche - hệ tư tưởng nhà nước do Kim Il Sung phát triển.

Điểm yếu của Trump 

Cách tiếp cận này của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có thể liên quan đến ấn tượng có được về điểm suy yếu của Tổng thống Mỹ Donald Trump do quá trình luận tội đã bắt đầu. Bắc Triều Tiên lo ngại rằng nếu ông Trump thua trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, người kế nhiệm ông có thể không ủng hộ thỏa thuận giữa Washington và Bình Nhưỡng, các nhà phân tích nhận định.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала