Người đứng đầu Boeing từ chức

© REUTERS / Sarah SilbigerNgười đứng đầu Tập đoàn Boeing Dennis Muilenburg
Người đứng đầu Tập đoàn Boeing Dennis Muilenburg - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Dennis Muilenburg, người đứng đầu Tập đoàn Boeing, sẽ từ chức, David Calhoun sẽ thay thế vào ngày 13 tháng 1, như công ty thông báo hôm thứ Hai.

Chủ tịch mới của Boeing 

"Boeing đã thông báo rằng hội đồng quản trị đã bổ nhiệm chủ tịch hiện tại của mình David L. Calhoun, làm tổng giám đốc và chủ tịch, quyền hạn của ông sẽ bắt đầu vào ngày 13 tháng 1 năm 2020", - thông cáo báo chí của công ty cho biết.
"Công ty cũng thông báo rằng Dennis Muilenburg đã đệ đơn từ chức ... quyết định có hiệu lực ngay lập tức",- nội dung thông cáo bổ sung.

Khủng hoảng công ty 

Chiếc máy bay Boeing 737 MAX trở về từ chuyến bay thử nghiệm tại Boeing Field ở Seattle, Washington - Sputnik Việt Nam
Từ năm 2020 hãng Boeing sẽ ngừng sản xuất máy bay 737 MAX
Boeing hiện đang rơi vào cuộc khủng hoảng hệ thống sâu sắc. Một mặt, hai thảm họa xảy ra với Boeing 737-MAX, đã cướp đi sinh mạng của hàng trăm người, dẫn đến việc mất nhiều hợp đồng với các hãng hàng không và xem xét sửa đổi kế hoạch kinh doanh về chế tạo máy bay hứa hẹn nhất của công ty, mặt khác, đã có vấn đề với tàu Starliner mới do tập đoàn phát triển. 

Con tàu này được phóng lần đầu tiên vào thứ Sáu ở chế độ không người lái tới trạm vũ trụ quốc tế ISS từ căn cứ không quân tại mũi Cape Canaveral, nhưng đã xảy ra trường hợp khẩn cấp trong chuyến bay do trục trặc trong hệ thống tính toán thời gian bay.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала