Ông Lavrov: Sai lầm của người khác cứ bị trút lên Nga

© Sputnik / Владимир Астапкович / Chuyển đến kho ảnhSergei Lavrov
Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Có những người đang cố đổ lỗi cho Nga về những sai lầm của người khác, nhưng Matxcơva sẽ không rời khỏi đường hướng đã chọn trong chính sách đối ngoại của mình, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố trong phát biểu tại buổi họp "giờ chính phủ" ở Hội đồng Liên bang.

Bộ trưởng lưu ý rằng ở một số thủ đô phương Tây mới xuất hiện khái niệm “trật tự dựa trên các quy tắc”. 

Jens Stoltenberg  - Sputnik Việt Nam
Ông Stoltenberg tuyên bố sẵn sàng gặp tổng thống Putin

Khái niệm mới của phương Tây

“Mục đích của khái niệm này là thay thế các chuẩn mực được quốc tế công nhận bằng một tập hợp những quy tắc đối ngoại của riêng mình, chúng được thay đổi tùy theo tình hình chính trị. Trên thực tế, phương Tây muốn thay thế công việc tập thể trong các định dạng đa phương phổ quát, trước hết ở Liên Hợp Quốc bằng những cuộc họp lẻ tẻ, để rồi áp đặt các quyết định được đưa ra tại các cuộc họp này cho những người khác”, - Bộ trưởng nói.

Theo ông, "Nga với tư cách là một quốc gia có trách nhiệm, một thành viên thường trực của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, sẽ tìm mọi cách cản trở việc thực hiện các kế hoạch mang tính phá hoại này". 

Chuyến thăm làm việc của Bộ trưởng Ngoại giao Nga S. Lavrov (Hoa Kỳ) - Sputnik Việt Nam
Ông Lavrov: Nga nhất định đáp trả lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ chống «Dòng chảy phương Bắc -2»

Nga sẽ không từ bỏ các nguyên tắc của mình

"Đối với nhiều người ở phương Tây, điều này rõ ràng không hợp ý họ, cũng như chính sách đối ngoại của chúng ta nói chung, vì vậy họ cố tình trút lên Nga những lỗi lầm và tính toán sai lệch của người khác, nhưng thực chất là để trừng phạt tính độc lập của Nga trong các vấn đề quốc tế.
Không thể nghi ngờ một điều rằng, không một áp lực nào buộc chúng ta phải rời khỏi định hướng bảo vệ lợi ích quốc gia trong chính sách đối ngoại, từ việc bảo vệ các nguyên tắc cơ bản của luật pháp quốc tế, trước hết, được ghi trong Hiến chương Liên Hợp Quốc. Trong bất kỳ diễn biến hình huống nào, chúng ta có thể bảo vệ vững chắc an ninh của đất nước mình, đảm bảo để người dân có niềm tin vào tương lai," - ông nhấn mạnh.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала