Huawei sẽ tạo ra “sát thủ” cho YouTube và những dịch vụ khác của Google

© REUTERS / ALY SONGCửa hàng hàng đầu toàn cầu đầu tiên của Huawei được chụp tại Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc ngày 30 tháng 10 năm 2019
Cửa hàng hàng đầu toàn cầu đầu tiên của Huawei được chụp tại Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc ngày 30 tháng 10 năm 2019 - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Công ty Huawei vừa tuyên bố có kế hoạch tạo ra một nền tảng có khả năng thay thể YouTube, Gmail và các dịch vụ khác của Google. Đội ngũ các nhà phát triển Ấn Độ sẽ giúp tập đoàn Trung Quốc thực hiện kế hoạch này, báo Economic Times đưa tin.

Ông Charles Peng, Tổng giám đốc các chi nhánh của Huawei và Honor ở Ấn Độ cho biết Honor đang đàm phán với các nhà phát triển 150 ứng dụng phổ biến tại Ấn Độ để mời họ tham gia nền tảng của mình và tạo ra “sát thủ” đối với các dịch vụ của Google. Tập đoàn dự định để họ cung cấp chương trình phần mềm cho các loại điện thoại thông minh có thể sẽ tham gia hệ thống dịch vụ sinh thái của Huawei.

“Phần lớn các dịch vụ then chốt như dẫn đường, nhắn tin, hệ thống thanh toán sẽ sẵn sàng ra mắt ngay từ cuối tháng 12”, ông Peng tuyên bố.
Facebook logo - Sputnik Việt Nam
Mô hình kinh doanh của Google và Facebook đe dọa quyền con người, tổ chức Amnesty tuyên bố

Tập đoàn Trung Quốc dự định hợp tác không chỉ với các chuyên gia Ấn Độ mà còn với các chuyên gia châu Âu. Ở mỗi khu vực, theo lời người đại diện Huawei, tập đoàn sẽ giới thiệu với người dùng khoảng 100-150 ứng dụng phổ biến. Các chuyên gia nhận định rằng thông qua đó Huawei đang cố gắng cạnh tranh với các dịch vụ của Google.

Theo đánh giá của tờ Economic Times, hệ ứng dụng sinh thái Huawei có khoảng một triệu nhà phát triển đã đăng ký trên toàn thế giới. Cụ thể, tại Ấn Độ số tiền khuyến khích tích hợp ứng dụng vào hệ sinh thái lên tới 17 nghìn USD. Được biết Quỹ toàn cầu Huawei dành để khuyến khích các nhà phát triển là khoảng một tỷ USD.

Ngày 19 tháng 12 Huawei đã xác nhận rằng mẫu điện thoại thông minh hàng đầu tiếp theo của tập đoàn sẽ ra mắt mà không tích hợp dịch vụ của Google. Đồng thời, thiết bị Huawei P40 sẽ sử dụng hệ điều hành Android 10 mới nhất hiện nay.

Vào ngày 10 tháng 12 Huawei đã từ bỏ kế hoạch phát hành điện thoại thông minh dựa trên hệ điều hành HarmonyOS. Một ngày trước đó, tập đoàn này công khai tuyên bố rằng thiết bị đầu tiên có hệ điều hành riêng của họ sẽ được phát hành vào tháng 8 năm 2020. Tập đoàn Trung Quốc không thể sử dụng các dịch vụ của Google trên điện thoại thông minh của mình vì thiếu giấy phép do nằm trong danh sách trừng phạt của Mỹ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала