Ý kiến chuyên gia: các cáo buộc chống lại Trump sẽ tăng lên

© REUTERS / Leah MillisTổng thống Donald Trump trong chiến dịch bầu cử ở Battle Creek, Michigan, Hoa Kỳ
Tổng thống Donald Trump trong chiến dịch bầu cử ở Battle Creek, Michigan, Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Những cáo buộc mới chống lại Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ xuất hiện ngày càng nhiều theo tiến trình của cuộc đua giành chức tổng thống, nhưng cho đến nay, đảng Dân chủ khó tìm được một ứng cử viên có thể cạnh tranh với tổng thống đương nhiệm.

Đây là quan điểm của ông Valery Garbuzov, Viện trưởng Viện Hoa Kỳ và Canada, trực thuộc Viện Khoa học Hàn lâm.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Phái Dân chủ không loại trừ khả năng một lần nữa luận tội ông Trump

Trước đó, tin đưa rằng đảng Dân chủ tại Hoa Kỳ không loại trừ khả năng xem xét vấn đề về luận tội Tổng thống Donald Trump với các cáo buộc mới.

Lừa chính mình

Như nhà khoa học chính trị lưu ý, Đảng Dân chủ chưa có ứng cử viên nào có thể đánh bại Trump. Ngay cả Joe Biden cũng không thể sánh với Trump về mặt lực lượng được huy động.

"Do đó, đảng Dân chủ nhìn thấy những điểm yếu này của mình nhưng không đủ can đảm để thừa nhận nó và đang cố phát minh, cố tìm ra một số điểm yếu khác ở Trump, và dĩ nhiên, những điểm yếu đó không ít... Thực tế, vì chiến dịch tranh cử mới đang ở giai đoạn đầu, cho nên tất cả những lời buộc tội này mang tính ban đầu. Tôi nghĩ rằng trong năm tới chúng ta sẽ thấy nhiều lời buộc tội chống lại Trump hơn", - ông nói thêm.

Theo chuyên gia, "những người dân chủ đã tự đánh lừa mình": họ đã công bố về quá trình luận tội theo hai tội danh, giờ đây những cáo buộc phải được chuyển lên Thượng viện, nhưng rõ ràng là đa số đảng cộng hòa sẽ không ủng hộ những cáo buộc này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала