Cựu Bộ trưởng Ngoại giao Áo nói về “những vết nứt" trong NATO

© Sputnik / Valeriy Melnikov / Chuyển đến kho ảnhCựu Bộ trưởng Ngoại giao Áo Karin Kneisl
Cựu Bộ trưởng Ngoại giao Áo Karin Kneisl  - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
Matxcơva (Sputnik) - Trong NATO có nhiều vết rạn nứt và chúng càng ngày càng sâu hơn, cựu Bộ trưởng Ngoại giao Áo Karin Kneisl cho biết trong khuôn khổ dự án của Sputnik kỷ niệm 20 năm Vladimir Putin lãnh đạo nước Nga.

Thậm chí còn tệ hơn cả chết não

Dự án bao gồm một loạt các cuộc phỏng vấn các chính trị gia Nga và nước ngoài, các nhân vật công chúng và vận động viên, những người quen biết ông Putin trong nhiều năm.

Karin Kneisl - Sputnik Việt Nam
Bộ trưởng Ngoại giao Áo gọi tình hình với nhà báo Áo ở Ukraina là chưa từng có
"Liên minh đáp ứng những lợi ích của một thời đại nhất định, và khi những lợi ích này không còn nữa thì câu hỏi đặt ra là: liệu có cần tổ chức này hay không. Tôi nghĩ NATO đã đặt câu hỏi này trong nhiều năm. Nếu quay lại thời kỳ 2002-2003, khi bắt đầu cuộc chiến ở Iraq, ngay trước đó không lâu, NATO đã rất gần với cú nổ. Có rất nhiều vết rạn nứt trong NATO, và từ đó đến nay chúng còn sâu hơn nữa. Và vấn đề giờ đây không chỉ là Thổ Nhĩ Kỳ," - bà Kneisl nói.

Bà cũng bình luận về những lời của Tổng thống Pháp Emanuel Macron, người nói rằng NATO bị chết não.

"Tôi nghĩ rằng chết não thậm chí còn tồi tệ hơn cả cái chết. Và tuyên bố đó thậm chí còn tồi tệ hơn tuyên bố của Tổng thống Mỹ Donald Trump rằng NATO đã lạc hậu", - cựu lãnh đạo Bộ Ngoại giao Áo nói.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала