Năm 2020 sẽ giao lô lớn Su-57 cho Lực lượng Hàng không - Vũ trụ Nga

© Sputnik / Alexey Filippov / Chuyển đến kho ảnhSu-57
Su-57 - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
Matxcơva (Sputnik) - Việc chuyển giao máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Su-57 cho Lực lượng Hàng không-Vũ trụ Nga sẽ bắt đầu vào năm 2020, ông Sergey Chemezov, Giám đốc điều hành của Tập đoàn Nhà nước Rostec cho biết.

Cung cấp máy bay Nga

"Năm 2020, chúng tôi có rất nhiều công việc phải làm để ổn định ngành công nghiệp máy bay. Cần thực hiện dự án MS-21 - chúng tôi sẽ bắt đầu sản xuất máy bay sản xuất đầu tiên cho các hãng hàng không. Sẽ bắt đầu cung cấp SU-57 cho quân đội ở quy mô lớn. Tất nhiên, đây là một trọng trách, chúng tôi sẽ phải thực sự huy động nguồn lực của mình", - ông Chemezov nói trong một cuộc phỏng vấn với RBC.
Su-57 - Sputnik Việt Nam
Tiết lộ bí mật chuyến bay của Su-57 «đích thực»

Chiếc Su-57 đã bị rơi gần Khabarovsk trong chuyến bay thử nghiệm vào ngày 24 tháng 12, phi công đã kịp mở dù và sống sót. Theo một nguồn tin của Sputnik, đây là máy bay đầu tiên được bàn giao cho Bộ Quốc phòng trước cuối năm nay.

Su-57 (trước đây là PAK FA, tên thử nghiệm: T-50) là máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm của Nga được thiết kế để tiêu diệt tất cả các loại mục tiêu trên không, trên đất và trên mặt nước. Lần đầu tiên Su-57 cất cánh vào năm 2010.

Sự kết hợp giữa khả năng cơ động cao với khả năng thực hiện chuyến bay siêu thanh, cũng như một tổ hợp điện tử hàng không hiện đại và tầm nhìn thấp khiến Su-57 vượt trội hẳn so với các đối thủ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала