Nêu tên tác hại nguy hiểm của kem sáng da

CC0 / Pixabay / Hộp đựng kem
Hộp đựng kem - Sputnik Việt Nam
Một nhóm bác sĩ da liễu từ Mexico đã công bố nghiên cứu cho biết những gì có thể khiến kem làm trắng da gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Sự nguy hiểm của kem sáng da

Gần đây, một phụ nữ bị tổn thương nghiêm trọng hệ thần kinh trung ương đã được đưa vào bệnh viện ở Mexico. Bệnh nhân được cho ăn qua ống xông để hỗ trợ dinh dưỡng và chưa thể nói được. Khi các bác sĩ bắt đầu tìm nguyên nhân gây hại cho hệ thần kinh, hóa ra người phụ nữ đã sử dụng kem để làm trắng da trong một thời gian dài. Kem làm trắng có hiệu quả làm giảm lượng melanin gây tăng sắc tố.

Niamh Adkins - Sputnik Việt Nam
Thật khó rời mắt khỏi "gái hư" mang vẻ đẹp nữ thần!

Đây là loại kem phổ biến cho những người bị tàn nhang và đốm đồi mồi ở những vùng hở trên cơ thể. Ngoài ra, nhiều phụ nữ châu Á sử dụng sản phẩm này để làm trắng da mặt, vì làn da như vậy được cư dân địa phương coi là đẹp.

Hóa ra, người phụ nữ được đưa vào bệnh viện Mexico đã sử dụng một loại kem chứa một dạng thủy ngân hữu cơ có tên là methylmercury. Với sự tích lũy lớn chất này trong cơ thể, có thể xảy ra các vấn đề nghiêm trọng với hệ thống thần kinh.

Bây giờ các bác sĩ đang giành sự sống của bệnh nhân, nhưng tình trạng của cô ấy không được cải thiện.

Các tác giả của nghiên cứu đã cho các cô gái một số lời khuyên không làm hại bản thân với mỹ phẩm. Đầu tiên, khi mua kem dưỡng da, bạn cần chắc chắn rằng có một lớp màng bảo vệ dưới nắp hộp.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала