Bộ Quốc phòng Nga: Chuyện quân nhân Nga và lính Mỹ ẩu đả ở Syria là tin giả mạo

© Sputnik / Ramil SitdikovChiến dịch của Không lực Nga ở Syria qua hình ảnh
Chiến dịch của Không lực Nga ở Syria qua hình ảnh - Sputnik Việt Nam
Cuộc «ẩu đả» giữa các binh sĩ Nga và Mỹ, dường như xảy ra ở Syria, không gì khác hơn là chuyện hư cấu. Đó là tuyên bố của Bộ Quốc phòng LB Nga khi bình luận thông báo xuất hiện mới đây trên các phương tiện truyền thông. Tính chất giả mạo thể hiện qua nguồn tin của họ, cái gọi là «Đài quan sát nhân quyền Syria» (SOHR), đóng trụ sở tại Anh.
«Thông báo của SOHR về vụ «ẩu đả hỗn chiến»  của các quân nhân Nga và Mỹ ở tây-bắc Syria chỉ là sự giả mạo thô sơ», - cơ quan quân sự Nga nhận xét. 

Dường như có nơi để xảy ra sự cố…

Syria - Sputnik Việt Nam
Bộ Quốc phòng Nga gọi tin không quân Nga bắn vào chợ ở Syria là tin tức giả mạo
Theo dữ liệu của «Đài quan sát» nói trên, vụ việc xảy ra vào ngày 25 tháng 12 tại thành phố Tel-Tamer thuộc tỉnh Al-Hasaka. Có vẻ là các cư dân địa phương tố cáo quân đội Hoa Kỳ phản bội, bởi trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rút quân khỏi khu vực này của Syria. Tình hình căng thẳng đã vượt ra khỏi tầm kiểm soát khi quân Nga đến hiện trường, - SOHR tuyên bố. 

Ngược lại, Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng các đại diện của Trung tâm Nga hòa giải các bên tham chiến cũng như quân cảnh «đang tiếp tục thực hiện nhiệm vụ trong chế độ bình thường».

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала