Nga không có động cơ để khôi phục định dạng G8

© AP Photo / /Luca Bruno / Nhóm quốc gia "G8"
Nhóm quốc gia G8 - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Nga không có cả động cơ lẫn mong muốn khôi phục định dạng G8, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nói trong một cuộc phỏng vấn với Sputnik.

Không có động cơ, nguyện vọng cũng không

“Nhìn chung, Nga không có động cơ cũng như mong muốn khôi phục định dạng này. Trong chuyến thăm Hoa Kỳ của tôi, vấn đề này đã không được thảo luận và không nằm trong chương trình nghị sự Nga-Mỹ hiện nay. G7 được thành lập từ thời chiến tranh Lạnh và giờ đây nó không còn đáp ứng được thực tế hiện đại - chủ yếu là vì các trung tâm thế giới mới không tham gia vào công việc của G7. Và nếu thiếu đi sự đóng góp của họ, đơn giản là chúng ta không thể đối phó với nhiều thách thức và mối đe dọa của thời đại", - ông Lavrov nói.
© Sputnik / Vitaliy PodvitskiVì Putin mà Trump cãi nhau với các nhà lãnh đạo G7
Nga không có động cơ để khôi phục định dạng G8 - Sputnik Việt Nam
Vì Putin mà Trump cãi nhau với các nhà lãnh đạo G7

Những định dạng cân bằng

“Không phải ngẫu nhiên mà ngày nay, cuộc thảo luận về nhiều vấn đề chính không chỉ của nền kinh tế toàn cầu, mà cả chính trị cũng được tiến hành thành công trong khuôn khổ G20. Ngoài G20, Nga còn tích cực tham gia vào hoạt động của các loại hiệp hội mới như BRICS và SCO, nơi mà các quyết định không được áp đặt mà được thông qua trên cơ sở đồng thuận cân bằng. Các cấu trúc đa phương này đã trở thành trụ cột quan trọng của kiến ​​trúc đa cực công bằng và dân chủ mới nổi của trật tự thế giới ", - Bộ trưởng nói thêm.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng định dạng G-8 với sự tham gia của Nga sẽ hiệu quả hơn nhiều so với G-7.

Bình luận về những lời của Trump, phát ngôn viên của Tổng thống Dmitry Peskov nói với Sputnik rằng Matxcơva đang tập trung vào các định dạng khác.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала