«Áo gile vàng» xuống đường biểu tình phản đối lần chót trong năm 2019 ở Paris

© REUTERS / Gonzalo FuentesHoạt động quy mô của những người phản đối cải cách lương hưu tại Paris.
Hoạt động quy mô của những người phản đối cải cách lương hưu tại Paris. - Sputnik Việt Nam
PARIS (Sputnik) - Cuộc biểu tình ngày thứ Bảy truyền thống của phong trào «Áo gile vàng», cuộc cuối cùng trong năm nay, bắt đầu vào thứ Bảy từ quảng trường Chứng khoán (Place de la Bourse) ở quận II của Paris, phóng viên Sputnik báo tin.

Dòng người không đông lắm - theo đánh giá sơ bộ có khoảng vài trăm người – đã bắt đầu di chuyển sau 12:00 trưa (18:00 theo giờ Hà Nội) dọc theo phố Reaumur.

Hoạt động quy mô của những người phản đối cải cách lương hưu tại Paris. - Sputnik Việt Nam
Nhiều khả năng cuộc dình công chống cải cách lương hưu ở Pháp sẽ kéo dài lâu nhất trong lịch sử

Tuần hành chống cải cách lương hưu

Lộ trình tuần hành đi qua Quảng trường Cộng hòa đến nhà ga Bắc. Tại đó, như dự kiến, các thành viên «áo gile vàng» sẽ tham gia biểu tình do Công đoàn tổ chức chống cải cách lương hưu.

Cuộc tuần hành diễn ra trong tiếng trống ầm vang, tiếng hô những khẩu hiệu phản đối Chính phủ và những bài ca quen thuộc với tất cả những người biểu tình.

«Chúng tôi đáng giá nhiều hơn lợi ích của họ», - là dòng chữ lớn ghi trên một biểu ngữ.

«Áo gile vàng»

«Áo gile vàng» thực hiện hành động phản đối đã hơn một năm nay (cuộc đầu tiên diễn ra ngày 17 tháng 11 năm 2018), phát triển thành phong trào biểu tình lan trên khắp nước Pháp.

“Áo gile vàng” - Sputnik Việt Nam
Liệu “Áo gile vàng” có đạt được cuộc trưng cầu dân sự đầu tiên ở Pháp?

Kể từ ngày 5 tháng 12, có cuộc đình công trên toàn quốc chống lại chủ trương cải cách lương hưu mà Chính phủ công bố, theo đó một số loại người Pháp, bao gồm cả công nhân ngành giao thông vận tải, có thể bị tước mất một số ưu đãi và chế độ hưu trí đặc biệt. Do đình công, trong hơn ba tuần lễ trên cả nước ghi nhận tình trạng đình trệ giao thông công cộng, lưu thông tàu điện ngầm, xe lửa điện, tàu hoả bị gián đoạn đáng kể. Trong thời kỳ này cũng diễn ra một số cuộc biểu tình quy mô lớn ở Paris và các thành phố khác của nước Pháp.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала