Chỉ huy nhóm quân Nga ở Syria điểm những thành công chính trong năm

© Sputnik / Mikhail Alaeddin / Chuyển đến kho ảnhCảnh sát quân sự Nga tại khu vực miền Bắc Syria
Cảnh sát quân sự Nga tại khu vực miền Bắc Syria  - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Việc thiết lập kiểm soát với các vùng lãnh thổ ở Zaevfrati đông-bắc Syria là thành tựu quan trọng của nhóm quân Nga tại đất nước này trong năm 2019. Đó là tuyên bố do Chỉ huy trưởng Nhóm quân Nga tại Syria, Trung tướng Alexandr Chaiko nêu ra trong hội nghị tại Bộ Quốc phòng hôm thứ Sáu.

Hiệp lực hỗ trợ Chính phủ Syria

«Sự kiện quan trọng chủ chốt trong năm qua là hỗ trợ Chính phủ Syria trong việc thiết lập quyền kiểm soát lãnh thổ ở Zaevfrati, trong đó có kết quả phong toả khu vực diễn ra chiến dịch «Nguồn hòa bình», tổ chức tuần tra chung giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ, thu hút cả sự tham gia của các đơn vị quân cảnh, cũng như giải quyết thành công nhiệm vụ tuần tra trên không và mặt đất», - Trung tướng Chaiko nói.

Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Trump kêu gọi Nga, Syria và Iran không giết thường dân ở Idlib
Trước đó, vào ngày 12 tháng 12, đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga, bà Maria Zakharova, tuyên bố rằng Nga và Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục thực hiện Bản ghi nhớ Sochi về Syria, trong khuôn khổ đó việc rút các hình thái vũ trang của người Kurd đã được hoàn thành ở Zaevfrati.

Bà Zakharova cũng nói rằng các chuyên gia Nga đang cung cấp hỗ trợ y tế cho thường dân địa phương và phân phát các gói thực phẩm cứu trợ cho mọi người.

Hôm 22/10, hai ông Vladimir Putin và Recep Tayyip Erdogan đã tổ chức các cuộc đàm phán kéo dài sáu giờ ở Sochi, sau đó hai bên đã ký kết bản ghi nhớ. Hại vị tổng thống đã tái khẳng định cam kết của mình đối với sự thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của Syria, đảm bảo an ninh quốc gia của Thổ Nhĩ Kỳ và bày tỏ sự ủng hộ đối với thỏa thuận Adan.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала