Dự báo đáng ngại: Sẽ có Chiến tranh Lạnh mới trong năm 2020

MATXCƠVA (Sputnik) – Chờ đợi thế giới trong năm 2020 sẽ là cuộc Chiến tranh Lạnh mới, nổ ra trong không gian ảo, tin tức giả mạo trước cuộc bầu cử sẽ là xu hướng trong chính trị trực tuyến, còn các công ty và dân thường nên cảnh giác với virus phần mềm gián điệp ransomware và nhiều chiêu lừa đảo khác nhau.

Dự báo đáng ngại này là của công ty IT «Check Point» mà Sputnik đang có sẵn tài liệu.

Chiến tranh Lạnh trong thế giới trực tuyến

«Một cuộc Chiến tranh Lạnh mới sẽ xảy ra trong thế giới trực tuyến. Các cuộc tấn công mạng sẽ ngày càng được sử dụng như là xung đột gián tiếp giữa các nước nhỏ, được các nước lớn tài trợ và ủng hộ khi cố gắng tìm cách củng cố và mở rộng tầm ảnh hưởng của mình», - các chuyên gia phán đoán.

Ngoài ra, có dự đoán gia tăng số lượng các cuộc tấn công mạng vào tiện ích công cộng và các cơ sở hạ tầng quan trọng khác, sở dĩ như vậy là bởi trong nhiều trường hợp của lĩnh vực cung cấp điện và nước vẫn đang sử dụng những công nghệ lạc hậu.

Уолл-стрит в Нью-Йорке - Sputnik Việt Nam
Thành tựu trong Chiến tranh Lạnh khiến Mỹ hiểu nhầm về vai trò thủ lĩnh vô điều kiện của mình

Các nhà phân tích dự đoán trong năm 2020 gia tăng số vụ tấn công nhắm vào các doanh nghiệp, cơ quan công quyền và tổ chức chăm sóc sức khỏe, cụ thể là bằng chương trình lừa đảo, cũng như tấn công thông qua phần mềm điện thoại di động độc hại, có thể đánh cắp dữ liệu thanh toán và thông tin về tiền bạc trong tài khoản ngân hàng của các nạn nhân.

Lừa đảo

Lừa đảo phổ biến của năm tới sẽ là hành vi trộm cắp thông tin mật (mật khẩu, dữ liệu thẻ tín dụng, thông tin từ các mạng xã hội) qua tán phát e-mail cũng như tin nhắn nhân danh các tổ chức tài chính và Nhà nước hay là mạng xã hội.

Tin tức giả mạo

Một xu thế khác của năm 2020, theo quan điểm của các công ty CNTT, sẽ là tin tức giả mạo trong thời gian các chiến dịch tranh cử.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала