VFF đạt doanh thu lớn năm 2019 nhờ thành công của bóng đá Việt Nam

Với sự thành công của bóng đá Việt Nam từ cấp CLB đến ĐTQG, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã đạt doanh thu lên đến 240 tỷ đồng trong năm 2019, lợi nhuận tăng 747% so với kế hoạch đề ra.

Doanh thu lớn của VFF đến từ những thành công của bóng đá Việt Nam

Tối 28/12, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã thông tin về cuộc họp ban chấp hành VFF lần thứ 5 khóa 8 (nhiệm kỳ 2018 - 2022). Ông Lê Hoài Anh, Tổng thư ký VFF cho biết nguồn thu của VFF trong năm 2019 đạt lợi nhuận 747% so với kế hoạch đề ra, bởi những thành tích mà bóng đá Việt Nam đã giành được.

Huấn luyện viên Park Hang-seo trao đổi với các trợ lý tại buổi tập. - Sputnik Việt Nam
Bóng đá Việt Nam 2020: Nhiệm vụ nặng nề của HLV Park Hang-seo

Với những thành công từ cấp độ câu lạc bộ đến đội tuyển quốc gia, bóng đá Việt Nam được người hâm mộ và doanh nghiệp ngày càng quan tâm, tài trợ.

Theo ông Cao Văn Chóng, Phó Chủ tịch truyền thông VFF, năm 2019, Liên đoàn bóng đá Việt Nam dự kiến thu khoảng 165 tỷ đồng. Tuy nhiên kết thúc năm, VFF đã thu được 240 tỷ đồng, đạt 150% so với kế hoạch đề ra. Đây là khoản thu lớn nhất trong một năm mà VFF từng đạt được. Số tiền này đến hầu hết từ các hợp đồng tài trợ của các doanh nghiệp với bóng đá Việt Nam.

Nhờ những bản hợp đồng dài hạn tới sau năm 2020 nên tình hình tài chính của VFF được đánh giá là sáng sủa. Năm 2020, VFF dự kiến sẽ thu về 256 tỷ đồng.

© Ảnh : Lê NgọcTổng thư ký VFF Lê Hoài Anh chia sẻ về lợi nhuận trong năm 2019.
VFF đạt doanh thu lớn năm 2019 nhờ thành công của bóng đá Việt Nam  - Sputnik Việt Nam
Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh chia sẻ về lợi nhuận trong năm 2019.

Đạt doanh thu lớn, VFF chưa vội bầu Phó Chủ tịch phụ trách tài chính

Trước câu hỏi về việc bổ nhiệm nhân sự cho chiếc ghế trống của Phó chủ tịch VFF phụ trách về mảng tài chính mà ông Cấn Văn Nghĩa để lại, ông Cao Văn Chóng cho biết Đại hội đã thông qua việc chưa bầu cho vị trí này. Tuy nhiên, nếu Đại hội có ý kiến khác thì sẽ tuân theo quy định: “Tình hình tài chính dù khuyết vị trí Phó Chủ tịch nhưng vẫn vượt chỉ tiêu đề ra, đảm bảo cho các hoạt động đội tuyển cũng như Liên đoàn. BCH đưa ra phương án tạm thời giữ nguyên như hiện tại”.

 Thành phố Hà Nội - Sputnik Việt Nam
Việt Nam 2019: Năm của Biển Đông, bóng đá và chiến lược ngoại giao khôn ngoan

Theo ông Chóng, VFF đã ký hợp đồng dài hạn với nhiều nhà tài trợ và kinh phí hoạt động trong năm 2020 cơ bản vẫn được đảm bảo.

“BCH VFF đưa ra phương án vẫn giữ ổn định nhân sự cho các vị trí lãnh đạo của VFF. Tuy nhiên, nếu Đại hội thường niên có ý kiến khác, Liên đoàn vẫn sẽ xem xét khả năng bổ sung vị trí Phó chủ tịch phụ trách tài chính, tài trợ”, - Phó Chủ tịch truyền thông VFF cho hay.

Trong thời gian qua, đã có khá nhiều cái tên được giới thiệu cho vị trí của ông Cấn Văn Nghĩa để lại. Trong số đó có hai ứng viên tiềm năng là ông Phạm Thanh Hùng, Chủ tịch CLB bóng đá Quảng Ninh và ông Lê Văn Thành, Chủ tịch tập đoàn Động Lực.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала