Ghi nhận tỷ lệ tăng dân số thấp nhất ở Mỹ trong 100 năm nay

© Fotolia / ollyHoa Kỳ
Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputsnik) - Vào ngày 30 tháng 12 Cục thống kê dân số Hoa Kỳ đã công bố báo cáo theo đó năm 2019 ghi nhận tỷ lệ tăng dân số thấp nhất trong một trăm năm nay. Điều này được báo Hill đưa tin dẫn nguồn nghiên cứu thống kê.

Trong một năm qua dân số nước Mỹ chỉ tăng thêm 1,5 triệu người, tương đương chưa đến nửa phần trăm, đưa tổng dân số Hoa Kỳ lên mức 328 triệu người. Cần lưu ý rằng chỉ số gia tăng chỉ ghi nhận tại 8 tiểu bang, trong khi tại 42 tiểu bang còn lại, bao gồm cả Đặc khu Columbia, có tỷ lệ sinh thấp hơn so với năm 2018.

Gia đình châu á - Sputnik Việt Nam
Cả gia đình và việc làm: Nhà khoa học Hàn Quốc về giải pháp tăng tỷ lệ sinh con

Nhà nhân khẩu học Sandra Johnson tại Cục thống kê dân số Hoa Kỳ giải thích rằng tỷ lệ tăng dân số tự nhiên là tỷ số chênh lệch dương giữa tỷ lệ sinh và tỷ lệ chết, thể hiện sự gia tăng dân số.

“Mặc dù tỷ lệ tăng tự nhiên là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến kết quả tăng dân số Hoa Kỳ, song tỷ lệ này cũng đang chậm lại trong 5 năm gần đây”, chuyên gia nhân khẩu học nhận xét.

Trong báo cáo cũng ghi nhận trong năm 2019 số người nhập cư vào Hoa Kỳ lần đầu tiên giảm đến mức thấp nhất trong vòng mười năm trở lại đây - ở con số 595 nghìn người.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала