Ông Kim Jong-un tuyên bố: Bắc Triều Tiên «sức mạnh ngày càng tăng» trong khi Mỹ «bất lực»

© Sputnik / Aleksey Nikolskiy / Chuyển đến kho ảnhNhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. - Sputnik Việt Nam
SEOUL (Sputnik) - Tổng kết phiên họp toàn thể của BCH TƯ đảng Lao động Triều Tiên, nhà lãnh đạo Kim Jong-un tuyên bố rằng Hoa Kỳ càng trì hoãn nhiều thời gian thì sẽ chỉ càng bất lực trước sức mạnh của CHDCND Triều Tiên, - theo tin đưa của Hãng Thông tấn KCNA.

Tình thế tuyệt vọng

«Hoa Kỳ càng trì hoãn kéo dài thời gian, làm cho kết quả đàm phán Triều-Mỹ trở nên không rõ ràng, thì họ chỉ càng bất lực trước sức mạnh ngày càng tăng của CHDCND Triều Tiên, hơn thế nữa Mỹ càng rơi sâu vào tình thế tuyệt vọng», - ông Kim Jong-un tuyên bố trong bản báo cáo ở ngày thứ tư của phiên họp BCH TƯ đảng Lao động Triều Tiên.

Ông Kim cũng khẳng định rằng CHDCND Triều Tiên sẽ không đơn phương tuân thủ lệnh cấm thử hạt nhân chừng nào Hoa Kỳ chưa có bất kỳ sự phúc đáp. 

Kim Jong-un  - Sputnik Việt Nam
Kim Jong-un kêu gọi có những biện pháp ”tấn công” để bảo vệ Triều Tiên

Thiếu phản ứng phúc đáp

Người đứng đầu CHDCND Triều Tiên nhấn mạnh rằng đất nước ông đã ngừng tiến hành các vụ thử hạt nhân và phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa để khôi phục niềm tin với Hoa Kỳ và đóng các thao trường thử hạt nhân, thế nhưng suốt trong hai năm qua Hoa Kỳ không có sự phúc đáp nào. 

«Hoa Kỳ không những không phúc đáp mà còn cung cấp cho Hàn Quốc những vũ khí tối tân, tạo ra mối đe dọa đối với đất nước chúng ta và áp đặt hàng chục lệnh trừng phạt riêng chống CHDCND Triều Tiên ... Trong tình hình như vậy, không những đã biến mất mọi cơ sở cố gắng đơn phương gắn với những hứa hẹn công khai, mà điều đó còn phá hỏng cả những nỗ lực quốc tế nhằm cắt giảm và ngăn chặn phổ biến vũ khí hạt nhân», - ông Kim Jong-un tuyên bố.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала