Nét độc đáo trong Thông điệp mừng Năm mới của Tổng thống Putin

© Sputnik / Michael KlimentyevVladimir Putin
Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Nhà báo, nhà khoa học chính trị và người dẫn chương trình truyền hình Anatoly Wasserman chỉ ra đặc điểm độc đáo trong Thông điệp mừng Năm mới của Tổng thống Vladimir Putin đối với nhân dân Nga trong năm nay. Cơ quan Thông tấn Liên bang (FAN) trích lời phát biểu của vị chuyên gia cho biết.

Thông điệp mừng Năm mới của Tổng thống Putin

Điểm đặc biệt mà nhà báo Wasserman lưu ý đến chính là việc Tổng thống Nga dành phần lớn bài phát biểu để nhấn mạnh dịp Kỷ niệm 75 năm Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại.

Президент РФ Владимир Путин во время новогоднего обращения к россиянам в канун 2019 года - Sputnik Việt Nam
Năm mới đã đến: Tổng thống Putin chúc mừng nhân dân Nga nhân dịp Năm mới
 “Thực tế là Tổng thống Putin đã bắt đầu nói về điều này từ sáu tháng trước ngày lễ, nhấn mạnh tầm quan trọng của sự kiện đối với cuộc sống của người dân Nga”, - nhà khoa học chính trị khẳng định.

Ông cũng nói về những mâu thuẫn trong xã hội Nga liên quan đến chiến tranh. Những lý tưởng cộng sản, vì đó mà những người lính Liên Xô đã chiến đấu và hy sinh, đang cho thấy quá trình bị phá vỡ, bào mòn theo thời gian, nhà báo nhấn mạnh. Theo ông, xã hội không nên kỳ thị chủ nghĩa xã hội, bất chấp những sai lầm của ý thức hệ, rồi sau đó sẽ có thể khôi phục những giá trị tinh thần trọn vẹn, ông Wasserman nhấn mạnh.

Tổng thống Putin chúc mừng toàn thể nhân dân Nga đón năm mới hôm 31/12. Ông tuyên bố rằng tương lai của nước Nga phụ thuộc vào “những nỗ lực và đóng góp của mỗi người trong chúng ta”. Nhà lãnh đạo Nga cũng nhắc đến Lễ kỷ niệm 75 năm Chiến thắng trong năm mới 2020 này. Cuối cùng, Tổng thống Putin chúc người dân, đồng bào luôn hạnh phúc, thấu hiểu lẫn nhau trong gia đình và vượt qua mọi khó khăn.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала