Bộ Ngoại giao Nga trả lại thư phản đối Kiev về chuyến đi của ông Putin tới Crưm

© Sputnik / Aleksei Druzhinin / Chuyển đến kho ảnhСhuyến thăm của Tổng thống Nga Vladimir Putin tới Crưm
Сhuyến thăm của Tổng thống Nga Vladimir Putin tới Crưm - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) – Công hàm Ukraina đã được trả lại cho Kiev mà không cần xem xét do thiếu căn cứ khi phản đối chuyến thăm của Tổng thống Nga Vladimir Putin tới Crưm vào ngày 9 tháng 1, Bộ Ngoại giao Nga cho biết.

Hôm thứ Năm, Hạm đội Biển Đen và Biển Bắc đã tổ chức cuộc tập trận chung với việc thực hiện phóng tên lửa. Quá trình diễn tập đã được Tổng thống Nga Vladimir Putin theo dõi từ trên tàu “Đô đốc Ustinov”. Liên quan đến chuyến đi của nhà lãnh đạo Nga tới bán đảo, Bộ Ngoại giao Ukraina đã gửi công hàm phản đối cho Liên bang Nga. 

Phản ứng của Bộ Ngoại giao Nga

“Công hàm này, giống như những kháng nghị khác thuộc loại này đến với chúng tôi, đã được Bộ Ngoại giao Nga trả lại cho phía Ukraina mà không xem xét do không có căn cứ để phản đối. Chúng tôi xin nhắc lại rằng Tổng thống Nga và những quan chức Nga khác không cần phải có sự đồng ý của nước ngoài cho chuyến đi của họ đến các chủ thể của Liên bang Nga. Điều này hoàn toàn được áp dụng cho Cộng hòa Crưm và thành phố liên bang Sevastopol", Bộ cho biết.
“Chúng tôi kêu gọi phía Ukraina cuối cùng hãy chấp nhận thực tế rằng Crưm và Sevastopol thuộc về Liên bang Nga”, Bộ Ngoại giao nhấn mạnh.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала