Các chuyên gia nêu tên phương pháp ăn kiêng có hại nhất đối với cơ thể

© Ảnh : TeroVesalainen/Pixabay cân
cân - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Các nhà nghiên cứu đã lập danh sách xếp loại những phương pháp ăn kiêng có hại nhất đối với sức khỏe con người. Đứng đầu danh sách là Keto Diet, báo “Komsomolskaya Pravda” đưa tin.

Chế độ ăn kiêng này liên quan đến việc giảm mạnh lượng carbohydrate là hợp chất cung cấp năng lượng chủ yếu cho cơ thể, tăng sử dụng chất béo. Chế độ này khiến cơ thể tăng cường phân hủy các mô mỡ, tuy nhiên đồng thời cũng hình thành ketone (acetone). Sự dư thừa của chúng gây ra mùi đặc trưng của chất này trong miệng và nói chung là gây độc hại cho cơ thể. Kết quả xuất hiện căn bệnh có tên là ketosis.

Y tá trong hành lang bệnh viện - Sputnik Việt Nam
Ăn kiêng giảm cân cấp tốc ai ngờ mắc bệnh tử thần

Chế độ ăn kiêng Keto cũng thúc đẩy phát triển bệnh tiểu đường và bệnh tim. Người ăn kiêng trở nên hay cáu kỉnh, ngờ vực, luôn có cảm giác buồn ngủ và suy nhược. Không nên áp dụng lâu dài phương pháp giảm cân này. Trong thời hạn ngắn nó có thể giúp giảm cân nhanh chóng, tuy nhiên không thể duy trì cân nặng đó sau khi chấm dứt chế độ ăn kiêng.

Nói chung, các chuyên gia đánh giá biện pháp giữ dáng tốt nhất là tăng cường hoạt động thể chất và giảm lượng calo trong khẩu phẩn ăn.

Trước đó các chuyên gia đã xác định chế độ ăn kiêng tốt nhất để giảm cân. Đó là chế độ ăn kiêng Địa Trung Hải gồm hạn chế sử dụng thịt đỏ, đường và chất béo bão hòa, đồng thời tăng hàm lượng thực phẩm có ích.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала