Ông Trump không có quyền “làm ô danh” tiếng Ba Tư, BNG Iran tuyên bố

© Sputnik / Eva Mary Uskategi / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Donald Trump
Tổng thống Donald Trump  - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Người phát ngôn BNG Iran ông Abbas Mousavi khi dẫn phát biểu của tổng thống Mỹ Donald Trump nói bằng tiếng Farsi (tiếng Ba Tư), tuyên bố rằng "những cái lưỡi bẩn thỉu" không có quyền "làm ô danh" ngôn ngữ Ba Tư.

Hôm thứ Bảy ông Trump trên Twitter đã lên tiếng ủng hộ những người biểu tình ở Iran bằng tiếng Farsi. Ông gọi người Iran là một dân tộc đau khổ nhưng dũng cảm và nói thêm rằng:

Tổng thống Donald Trump  - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Trump viết Twitter bằng tiếng Farsi ủng hộ người biểu tình ở Iran
"Tôi đang đứng cùng các bạn ngay từ khi bắt đầu nhiệm kỳ tổng thống, và chính quyền của tôi sẽ tiếp tục đứng bên cạnh các bạn. Chúng tôi đang theo dõi sát sao sự phản kháng của các bạn và được truyền cảm hứng từ sự can đảm của các bạn".
“Những bàn tay và cái lưỡi lấm bẩn những lời đe dọa, những lệnh trừng phạt và khủng bố đối với dân tộc Iran không có quyền làm ô danh ngôn ngữ Ba Tư cổ đại. Tiện đây nói thêm rằng thực ra các vị đang “đứng cùng” hàng triệu người Iran mà người anh hùng của họ vừa bị các vị sát hại, hay các vị “đang đứng đối mặt” chống lại họ?!” - ông Mousavi viết trên Twitter.

Theo tin hãng thông tấn Fars, hôm thứ Bảy có hàng trăm sinh viên tập trung cạnh tòa nhà chính của Đại học Amir Kabir ở Tehran để tưởng niệm những người thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay Ukraina, hoạt động này sau trở thành một cuộc mít tinh và cảnh sát đã giải tán những người tham gia. Cuộc tụ tập hòa bình sau đó đã biến thành một cuộc tuần hành có từ 700 đến một ngàn sinh viên tham gia, họ bắt đầu hô vang "những khẩu hiệu cực đoan" đòi cách chức và truy tố những người chịu trách nhiệm trong tai nạn bi thảm nói trên.

Theo hãng tin, những người tham gia biểu tình đã xé chân dung của tướng Qasem Soleimani, người chỉ huy Quân đoàn Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran mới thiệt mạng trong cuộc tấn công của Mỹ hồi đầu tháng 1. Tin lưu ý rằng sau đó cảnh sát đã giải tán đám đông tụ tập.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала