Nữ hoàng Elizabeth II cho phép Hoàng tử Harry và vợ “một giai đoạn chuyển tiếp"

© AFP 2023 / Tolga AkmenHoàng tử Harry và Meghan Markle
Hoàng tử Harry và Meghan Markle - Sputnik Việt Nam
Nữ hoàng Anh Elizabeth II đã đồng ý cho phép Hoàng tử Harry và vợ Meghan Markle “một giai đoạn chuyển tiếp”, trong thời gian này Công tước và Nữ công tước xứ Sussex sẽ sống trong hai ngôi nhà ở Anh và Canada, như tin đưa của The Times.

Sự độc lập khỏi Hoàng gia 

Trong các cuộc đàm phán với Hoàng tử Charles, Hoàng tử William và Hoàng tử Harry tại Cung điện Sandringham, Nữ hoàng nhấn mạnh rằng bà ủng hộ ý nguyện muốn được độc lập của cháu trai út và vợ, nhưng mong muốn thấy họ trong vai trò truyền thống của các thành viên hoàng tộc. 

Hoàng tử William và Hoàng tử Harry  - Sputnik Việt Nam
Hoàng tử William và Harry bình luận về thông tin khủng hoảng trong mối quan hệ

“Hôm nay chúng tôi đã có một cuộc trò chuyện rất xây dựng về tương lai của cháu trai tôi và gia đình mình. Mặc dù thực tế là tất cả chúng ta đều muốn Harry và Meghan vẫn là thành viên đầy đủ của hoàng gia, chúng tôi hiểu mong muốn của họ có một cuộc sống độc lập hơn”, - trích tuyên bố cùa Nữ hoàng.

Sự ủng hộ từ Nữ hoàng

Theo ấn phẩm, trong bản tuyên bố có tới tám lần sử dụng từ “gia đình”, và dường như Elizabeth II đã nỗ lực hết sức để ủng hộ Công tước và Nữ công tước xứ Sussex. Tuần trước họ tuyên bố muốn được khước từ nghĩa vụ của các thành viên hàng đầu của hoàng gia.

Tuy nhiên, nữ hoàng nói rõ rằng vẫn còn nhiều việc phải làm để giải quyết mối quan hệ giữa Hoàng tử Harry và vợ với các thành viên khác của hoàng gia Anh. Quyết định cuối cùng dự kiến ​​sẽ được đưa ra "trong những ngày tới."

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала