Nêu tên dạng ung thư “đỡ nhất”

MOSKVA (Sputnik) - Tiến sĩ y học Elena Malysheva, người dẫn chương trình sức khỏe trên truyền hình Kênh Một của Nga chia sẻ về việc sự phát triển của các dạng ung thư khác nhau phụ thuộc vào nhóm máu con người và nêu tên dạng ung thư “đỡ nhất”.

Dẫn công trình nghiên cứu của các nhà khoa học Đan Mạch và Thụy Điển, nữ phát thanh viên truyền hình lưu ý rằng những người thuộc nhóm máu thứ nhất nên lo ngại về bệnh ung thư đại tràng. Các chuyên gia khuyên họ nên đi khám nội soi khi ở tuổi 40 và trong trường hợp có người thân mắc bệnh này.

Xét nghiệm máu - Sputnik Việt Nam
Nhóm máu nào ít có nguy cơ bị ung thư nhất?

Đối với những người thuộc nhóm máu thứ hai thì họ dễ có xu hướng bị ung thư dạ dày hơn. Bà Malysheva khuyên đối tượng này nên đi nội soi dạ dày ở độ tuổi 45 và cứ 2-3 năm nên khám lại một lần.

Những người thuộc nhóm máu thứ ba có nguy cơ mắc ung thư tuyến tụy. Họ được khuyên nên kiểm tra siêu âm ổ bụng và xét nghiệm sinh hóa máu.

Những người có nhóm máu thứ tư thường có nguy cơ mắc ung thư thận. Họ được khuyên nên làm siêu âm cơ quan này để phát hiện bệnh ở giai đoạn đầu. Ngoài ra, cần bỏ rượu và thuốc lá.

Bà Malysheva lưu ý rằng ung thư thận là "đỡ nhất" trong tất cả các loại ung thư kể trên, vì nó thường là "bị khu trú, dễ phát hiện và có thể điều trị rất tốt".

"Bây giờ thậm chí họ còn không cắt bỏ cả quả thận - mà chỉ cắt bỏ một khối u nhỏ", người dẫn chương trình truyền hình kết luận.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала