Ông Putin bổ nhiệm ông Medvedev giữ chức vụ Phó chủ tịch Hội đồng An ninh

© Sputnik / Dmitry Astakhov / Chuyển đến kho ảnhTổng thống LB Nga Vladimir Putin và Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Dmitry Medvedev
Tổng thống LB Nga Vladimir Putin và Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Dmitry Medvedev - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh giới thiệu một vị trí mới trong danh sách các chức vụ chính phủ Liên bang Nga - Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Liên bang Nga.

Nghị định của tổng thống

Quy định về Hội đồng Bảo an Liên bang Nga bổ sung một điều khoản, theo đó "Phó chủ tịch Hội đồng An ninh và thư ký Hội đồng An ninh nằm trong số các thành viên thường trực của Hội đồng An ninh". 

Tổng thống LB Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Mikhail Mishustin - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Putin ký sắc lệnh bổ nhiệm ông Mishustin làm Thủ tướng

Bằng một sắc lệnh khác, tổng thống đã bổ nhiệm ông Dmitry Medvedev vào vị trí Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Liên bang Nga, miễn nhiệm chức vụ đứng đầu chính phủ của ông.

Các nghị định, văn bản được dịch vụ báo chí Kremlin đăng tải, có hiệu lực kể từ thời điểm ký kết.

Chủ tịch Hội đồng An ninh là Tổng thống. 

Chức vụ mới cho cựu Thủ tướng

Hôm qua, tại cuộc họp với các thành viên chính phủ, khi ông Medvedev tuyên bố nội các từ chức, ông Putin lưu ý rằng ở vai trò mới - trong Hội đồng Anh ninh - cựu Thủ tướng có thể giải quyết các vấn đề cải thiện quốc phòng và an ninh của đất nước.

"Tôi cho rằng điều dó là có thể, và đề nghị ông ấy trong tương lai sẽ giải quyết các vấn đề trong lĩnh vực này. Tôi coi điều đó là có thể và sẽ làm điều đó trong tương lai gần - tôi sẽ giới thiệu chức vụ Phó chủ tịch Hội đồng An ninh", ông Putin nói.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала