Đảng chính trị Ukraina kêu gọi chính phủ từ chức

Đảng “Nền tảng đối lập-Vì cuộc sống” (HLP) kêu gọi chính phủ Ukraina do Alexey Goncharuk lãnh đạo phải từ chức.

Kêu gọi từ chức

Đảng “Nền tảng đối lập-Vì cuộc sống” đòi ông Alexey Goncharuk phải rời khỏi chức vụ Thủ tướng Ukraina và thay đổi toàn bộ thành phần chính phủ.

“Mỗi một ngày họ nắm quyền đều làm mất uy tín của Tổng thống và dẫn đến cuộc khủng hoảng kinh tế xã hội trầm trọng ở nước này”, tuyên bố nêu rõ. 

“Những kẻ phá hoại dốt nát"

Dmitry Medvedev và nội các LB Nga - Sputnik Việt Nam
Nhà phân tích chính trị về việc Chính phủ Nga từ chức: có nhu cầu về những gương mặt mới
Theo đảng “Nền tảng đối lập-Vì cuộc sống”, hiện tại, Nội các Ukraina là "một nhóm phá hoại dốt nát", trong khi đất nước "đang cần một chính phủ gồm các nhà quản lý có thẩm quyền để bảo vệ lợi ích quốc gia".

Đảng này cũng chỉ ra rằng gần đây Goncharuk là tâm điểm của các vụ bê bối, ông ta cùng với nhóm của mình tìm cách lừa dối Tổng thống Vladimir Zelensky và nhân dân Ukraina trong những câu chuyện cổ tích về tình hình ở nước này.

“Sương mù” trong đầu Zelensky

Trước đó là “Strana.ua” cho biết đã đăng trên YouTube một đoạn video được cho là quay tại cuộc họp, trong đó Goncharuk tuyên bố “nhà lãnh đạo Ukraina Vladimir Zelensky hiểu biết rất sơ khai về các quy trình kinh tế”, rằng đầu óc ông ta trống rỗng, “đầy sương mù”, và tự gọi bản thân mình là “người hoàn toàn không biết gì” về kinh tế.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала