Times: Trợ lý giọng nói Siri nhầm lẫn quốc ca Estonia với quốc ca Liên Xô

Trợ lý giọng nói Siri của công ty Apple của Mỹ đã chơi bài quốc ca Liên Xô thay vì quốc ca của các nước vùng Baltic, như tin đưa của The Times. Theo ấn phẩm, sự cố xảy ra do lỗi tương tác của trợ lý cá nhân với dịch vụ âm nhạc Spotify.

Các nước Baltic đã giành được độc lập từ Liên Xô gần 30 năm trước, tuy nhiên, như The Times lưu ý, dường như tin tức này không đến được với tất cả mọi người.

Apple - Sputnik Việt Nam
Apple ngừng chương trình nghe người dùng Siri

Cụ thể, cư dân Estonia và Litva phàn nàn rằng trợ lý giọng nói Siri của công ty Apple của Mỹ khi nhận được yêu cầu chơi quốc ca của các quốc gia này thì lại bật quốc ca của Liên Xô với do đoàn ca múa Quân đội Nga mang tên do A.V. Alexandrova trình bày.

Lỗi của Siri

“Xin chào, Siri, hãy nói với Apple rằng khi hỏi Siri về quốc ca của quốc gia phát triển nhất về công nghệ kỹ thuật số thì lại vang lên quốc ca của một quốc gia chuyên chế đã ngừng tồn tại 28 năm trước, khi mà mặt hàng tốt nhất của bạn là Macintosh Classic II”, -  cựu tổng thống Estonia Toomas Hendrik Ilves đã phát hiện ra trục trặc và viết trên trang Twitter của mình.

Trả lời đơn khiếu nại của chính trị gia, một người dân ở Litva nói rằng ông đã gặp phải sự cố tương tự khi yêu cầu Siri chơi quốc ca của nước mình.

Theo ấn phẩm, sự cố xảy ra do lỗi tương tác của Siri với dịch vụ âm nhạc Spotify. Cụ thể, ba năm trước, người dùng theo yêu cầu bật quốc ca của Bulgaria thì lại được nghe bài hát từng rất nổi tiếng nhất trên thế giới “Despacito” do Luis Fonsi và Deaddy Yankee thể hiện.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала