Trung Quốc cho đến cuối năm 2020 sẽ cấm đồ nhựa sử dụng một lần

MOSKVA (Sputnik_ - Cho đến cuối năm 2020 Trung Quốc sẽ cấm sản xuất và buôn bán các loại đồ nhựa sử dụng một lần. Tân Hoa xã đưa tin dẫn nguồn các văn bản được Ủy ban cái cách và phát triển quốc gia (NDRC) và Bộ Môi trường Trung Quốc công bố.

Thông tin chỉ rõ rằng việc sản xuất và buôn bán cốc chén bát đĩa nhựa và đồ nhựa làm phụ kiện tampon sẽ được cho phép đến hết năm 2020. Ngay năm sau nước này áp đặt lệnh cấm đối với việc sử dụng các thành phần nhựa trong hóa chất gia dụng, và việc buôn bán những sản phẩm đó sẽ hoàn toàn chấm dứt vào năm 2022.

Người Nga không muốn dè xẻn thứ gì?  - Sputnik Việt Nam
Các cửa hàng Thái Lan sẽ ngừng phát túi nhựa cho khách hàng từ ngày 1 tháng 1

Cụ thể, lệnh cấm sẽ được áp dụng đối với màng bọc và túi nhựa mỏng dùng cho cho nhu cầu nông nghiệp, cũng như đối với việc nhập khẩu chất thải nhựa vào nước này.

Văn bản đề ra kế hoạch từ bỏ dần loại vật liệu này trong 5 năm theo từng giai đoạn. Năm 2020, lệnh cấm sẽ được áp đặt không chỉ ở các thành phố lớn mà còn ở các tỉnh. Dự kiến tới cuối năm 2025 sẽ giảm được 30% việc sử dụng hộp nhựa.

Các khách sạn và nhà khách cần chấm dứt sử dụng đồ nhựa dùng một lần vào năm 2025, các dịch vụ bưu chính và dịch vụ chuyển phát cũng tới thời hạn đó sẽ phải chấm dứt sử dụng bao bì nhựa không gấp gọn được, băng nhựa và túi nhựa dùng một lần.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала