Video tiết lộ công việc của robot Nga ở Syria

© Sputnik / Ministry of defence of the Russian Federation /  / Chuyển đến kho ảnhTổ hợp xe robot trinh sát-kiểm tra "Scarabei"
Tổ hợp xe robot trinh sát-kiểm tra Scarabei  - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Kênh truyền hình «Zvezda» vừa chiếu băng víeo cho thấy công việc của các tổ hợp robot «Skarabei» và «Sphera» ở Syria.

Trong đoạn phim thấy rõ cách quân nhân Nga dùng robot kiểm tra các phần khó tiếp cận trên địa bàn có bom mìn - các hố ga dưới lòng đất và khoảng trống phía dưới gầm những cỗ xe.

Robot «Skarabei» và «Sphera»

«Skarabei» là một kết cấu nhỏ đặt trên bánh xe với máy quay video có độ phân giải cao, microphone và màn hình ảnh nhiệt. Robot được điều khiển theo kênh radio kỹ thuật số với bảng theo dõi video.

Thiết bị không dây của công binh Sfera - Sputnik Việt Nam
Thiết bị phụ kiện chiến đấu mới nhất của quân nhân Nga

«Sphera» là thiết bị giống như quả bóng với bốn máy quay video có đèn nền LED, microphone và bộ truyền phát thông tin cung cấp góc nhìn 360 độ. Sức bền cao cho phép thiết bị chịu được cú rơi từ độ cao đến 5 mét, còn hệ thống định vị tích hợp sẽ tự động lấy lại vị trí chiều thẳng đứng sau khi chạm đất.

Các thiết bị có thể được thả xuống giếng và các công trình ngầm, ném qua cửa sổ để từ xa kiểm tra căn phòng tìm các vật thể đáng ngờ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала