Moody’s đánh giá sự thay đổi của Chính phủ Nga

© Sputnik / Michael Klimentyev / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Vladimir Putin có cuộc gặp gỡ làm việc với Mikhail Mishustin và mời ông đảm nhiệm chức vụ thủ tướng.
Tổng thống Vladimir Putin có cuộc gặp gỡ làm việc với Mikhail Mishustin và mời ông đảm nhiệm chức vụ thủ tướng. - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Những thay đổi trong thành phần Chính phủ Nga dẫn đến một số điều không chắc chắn về định hướng chính sách kinh tế của đất nước, nhưng đang chờ đợi là tân nội các sẽ tiếp tục tập trung thúc đẩy tăng trưởng GDP và cải thiện các chỉ số xã hội đồng thời duy trì sự ổn định vĩ mô.
«Sự thay đổi đột ngột với Chính phủ dẫn đến một số điều không chắc chắn về định hướng chính sách kinh tế. Tuy nhiên, tuyên bố của Tổng thống cũng như tân Thủ tướng Nga thể hiện rằng bộ máy chính quyền mới sẽ duy trì định hướng chính sách chung của Chính phủ trước, hướng tới nâng cao tăng trưởng kinh tế và cải thiện các chỉ số xã hội trong khi duy trì ổn định kinh tế vĩ mô rộng lớn», - bản đánh giá viết.
Quang cảnh tòa nhà Chính phủ Liên Bang Nga (Nhà Trắng), Moskva   - Sputnik Việt Nam
Công bố thành phần tân chính phủ Liên bang Nga

Những ưu tiên vẫn còn đó

Cơ quan xếp hạng quốc tế trông đợi rằng các ưu tiên của Chính phủ Nga trước về cải cách, cụ thể là 13 đề án quốc gia, vẫn sẽ được bảo lưu.

Moody's cũng cho rằng những biện pháp xã hội công bố gần đây sẽ cung cấp cơ hội sửa đổi dự báo về tăng trưởng GDP của Nga «theo chiều hướng cao hơn», «bởi các chỉ số xã hội cao sẽ kích thích hỗ trợ tiêu dùng». Hiện nay cơ quan dự đoán tăng trưởng GDP của Nga là 1,5% vào năm 2020 và 1,7% vào năm 2021.

«Nga có khả năng ngân sách để duy trì mức gia tăng chi tiêu này, do mức nợ công thấp... Mặc dù Chính phủ chưa cho thấy cách thức tài trợ cho các biện pháp này như thế nào trong triển vọng dài hạn, chúng tôi đang chờ đợi rằng những chỉnh sửa căn bản sẽ diễn ra thông qua các sáng kiến ​​ khác về chi tiêu, tính đến thái độ rõ ràng là chính quyền dành ưu tiên duy trì đệm tài chính và niềm tin vào quy tắc ngân sách của mình», - tài liệu của Moody's viết.
Dmitry Medvedev  - Sputnik Việt Nam
Ông Medvedev giải thích về quyết định từ chức của Chính phủ Nga

Sắc lệnh của Tổng thống Nga về thành phần nội các mới

Hôm thứ Ba Tổng thống Vladimir Putin đã ký sắc lệnh về thành phần của tân nội các Nga. Thủ tướng Chính phủ Mikhail Mishustin kêu gọi các thành viên của nội các mới tích cực hơn nữa trong công tác thực hiện các đề án quốc gia, đồng thời ông nhắc rằng toàn bộ các thành viên Chính phủ phải chịu trách nhiệm cá nhân trong việc thực hiện những mục tiêu phát triển quốc gia.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала