Ông Putin gọi Holocaust là tấn bi kịch chung của Nga và Israel

© Sputnik / Alexey Nikolskiy  / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Israel Reuven Rivlin
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Israel Reuven Rivlin - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
JERUSALEM (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin gọi Holocaust là tấn bi kịch chung của Nga và Israel, đồng thời lưu ý rằng 40% số người Do Thái bị tra tấn là từ Liên Xô.

Hôm thứ Năm, tổng thống Putin đã đến Israel với tư cách là khách mời chính để tham gia diễn đàn "Gìn giữ ký ức về Holocaust, chiến đấu chống chủ nghĩa bài Do Thái". Nhà lãnh đạo Nga cũng sẽ tham gia lễ khai trương tượng đài những anh hùng của thành phố Leningrad bị phong tỏa.

"Liên quan đến Holocaust, 40% người Do Thái bị giết và tra tấn là người Do Thái của Liên Xô", - ông Putin nói trong cuộc gặp với Tổng thống Israel Reuven Rivlin.

Đáp lại những lời của đồng nghiệp người Israel rằng không biết chủ nghĩa bài Do Thái kết thúc ở đâu, Putin nói rằng ông biết điều này. “Nó kết thúc với Auschwitz”, -  ông nói. Trong tương quan này, Tổng thống Nga kêu gọi không cho phép để xảy ra bất cứ điều gì tương tự trong tương lai và cần chống lại bất kỳ biểu hiện bài ngoại nào.

Chuyến thăm của nhà lãnh đạo Nga đến Israel trùng với lễ kỷ niệm 75 năm ngày Hồng quân giải phóng trại tập trung Auschwitz và Ngày tưởng niệm những nạn nhân của Holocaust.

Ông Putin cũng gặp mẹ của Naama Issahar, là người bị kết án ở Nga vì tội buôn lậu nhựa cần sa. Sau cuộc họp, ông Putin nói rằng "mọi thứ sẽ ổn thôi". Trước đó, phía Israel yêu cầu ông ân xá cho cô gái Israel 25 tuổi này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала