Ông Trump lập kỷ lục đăng tin trên Twitter

© AP Photo / J. David AkeTrang Twitter của Trump
Trang Twitter của Trump - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ Tư vừa lập kỷ lục mới của bản thân kể từ khi nhậm chức về số lần đăng Twitter trong một ngày. Điều này được chứng minh qua số liệu của cổng thông tin Factbase, trang theo dõi số lượng tin đăng trên mạng xã hội và những phát ngôn chính thức của ông Trump.

Được biết ông Trump lập kỷ lục trước đó vào ngày 12/12/2019, khi đăng 125 tin.

Theo số liệu của cổng thông tin nói trên, tính thời điểm 6h35’ (giờ Hà Nội) ngày thứ Năm, trong bối cảnh ngày thứ hai của phiên xét xử luận tội tại Thượng viện, Tổng thống Hoa Kỳ đã đăng tổng cộng 142 lần trên Twitter, lập kỷ lục mới cho mình. 124 lần đăng trong đó là bình luận hồi đáp.

Sputnik - Sputnik Việt Nam
Trump dẫn lời của người dẫn chương trình đài Sputnik trên Twitter

Cổng thông tin cho biết ngày ông Trump đăng Twitter nhiều nhất từ trước đến nay là mùng 5 tháng 1 năm 2015, khi đó ông còn chưa phải là tổng thống.

Hạ viện Hoa Kỳ tháng 12 đưa ông Trump ra luận tội theo hai điều khoản: lạm quyền và cản trở công việc của quốc hội. Quyết định luận tội được thông qua hoàn toàn nhờ số phiếu ủng hộ của phái đảng Dân chủ, trong khi đó các nghị sĩ đảng Cộng hòa hiện chiếm đa số tại Thượng viện lại có ý định biện hộ cho ông Trump. Phái Dân chủ cáo buộc ông Trump đòi hỏi tổng thống Ukraina là Vladimir Zelensky phải có phúc đáp chính trị đổi lấy khoản viện trợ quân sự đã được quốc hội Mỹ tán thành dành cho nước này. Ông Trump phủ nhận mọi cáo buộc.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала