Quân đội Saudi cần phụ nữ

Trong lực lượng vũ trang của Ả Rập Saudi vừa xuất hiện đơn vị quân đội toàn nữ đầu tiên. Tham mưu trưởng lực lượng vũ trang của Ả Rập Saudi, Tướng Fayyad al-Ruwaili, đã ra mắt đơn vị nữ đầu tiên trong quân đội Saudi, tờ báo cho biết.

Vào tháng 10 năm 2019, chính quyền Saudi cho phép phụ nữ tham gia lực lượng vũ trang với tư cách là hạ sĩ, trung sĩ và thượng sĩ của lực lượng mặt đất, không quân, hải quân, lực lượng phòng không, dịch vụ y tế và lực lượng tên lửa chiến lược. 

 Whatsapp, Facebook Messenger, Telegram, Messages - Sputnik Việt Nam
Người phụ nữ Ả Rập Saudi bị phạt tù 3 ngày vì xúc phạm chồng cũ
“Chính phủ Saudi hỗ trợ về mọi mặt cho phụ nữ Ả Rập Xê Út, - bà Nuf al Gamidi, chuyên gia về phát triển kinh tế và mở rộng quyền lợi phụ nữ tại KSA, cho Sputnik biết - Phụ nữ không ngừng chinh phục các lĩnh vực chuyên môn mới. Trong tâm trí công chúng đã định hình quan điểm cho rằng tiêu chí chính của một nhân viên là hiệu quả, chứ không phải là giới tính”.

Sự hiện diện của phụ nữ trong quân đội không phá hỏng mô hình của xã hội Saudi truyền thống

Kể từ năm ngoái, phụ nữ bắt đầu làm việc trong ngành hải quan, cơ quan an ninh, điều trước đây không thể tưởng tượng được, bà Nuf al-Hamidi nhắc nhớ.

“Nhiều khả năng, phụ nữ trong quân đội sẽ có mặt ở những lĩnh vực cần phải làm việc với các nữ cư dân. Trạm kiểm soát, xác minh danh tính, tìm kiếm, thẩm vấn. Hiện nay có nhiều phụ nữ lái xe và cũng phạm luật giao thông. Cần giải quyết các vụ việc này, bắt giữ họ, tiếp xúc tích cực với họ. Để làm việc này chúng tôi cần nhân viên nữ, chuyên gia của Saudi cho biết. Nhiều khách du lịch sẽ đến đất nước, điều quan trọng là phải đảm bảo an toàn ở những nơi đông người. Vì vậy, sẽ có nhu cầu lớn về việc sử dụng các lực lượng an ninh”.

Chuyên gia Saudi, ông Shaher al-Nahhari nói với Sputnik rằng, phụ nữ làm việc trong một số lượng lớn các lĩnh vực trước đây là vốn là cánh cửa đóng kín đối với họ.

“Hầu hết các nữ nhân viên được mong đợi trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Hiện nay đang rất thiếu các nữ bác sĩ, y tá và đội cứu thương”.
“Phụ nữ trong quân đội có thể làm rất tốt việc giám sát các bộ phận, đài phát thanh, trong bộ phận hành chính, nơi cần kiên trì và nhẫn nại hơn ”, - chuyên gia Shaher Al-Nahhari của Saudi, khẳng định.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала