Máy bay của Mỹ gặp nạn ở Afghanistan

© Ảnh : U.S. Air Force photo by Capt. Anna-Marie WyantBombardier E-11A
Bombardier E-11A  - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Lầu Năm Góc xác nhận chiếc máy bay rơi ở Afghanistan là máy bay của Mỹ. Mỹ. Đại tá Sonny Leggett, người phát ngôn của bộ chỉ huy quân đội Mỹ tại nước này thông báo.

Trước đó 1TV dẫn nguồn là chính quyền địa phương cho biết, rằng máy bay của hãng hàng không Ariana Afghanistan Airlines bị rơi ở tỉnh Ghazni ở miền đông Afghanistan.

Đại diện của Thống đốc Ghazni Arif Nuri cho biết, chiếc máy bay đã bị rơi ở khu vực Deh Yak. Trên máy bay có 87 người, như tin đưa của Ariana News.

Trong tài liệu của Toto News thông báo rằng, vùng này thuộc địa phận kiểm soát của Taliban (tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga). Nguồn tin khác cho biết, "các lực lượng đặc biệt" đã lên đường tới hiện trường.

Chiếc máy bay gặp nạn ở Afganistan thuộc về quân đội nước này, một nguồn tin cho biết.

Theo thông báo mới nhất, hôm thứ Hai, chiếc máy bay chở khách bị rơi ở tỉnh Ghazni thuộc Afghanistan có thể thuộc về hãng hàng không nước ngoài. Như phản ánh trên kênh truyền hình Afghanistan 1TVNews, đây là tin từ chính quyền địa phương.

Theo lời ông Wahidullah Kalimzai Thống đốc tỉnh Ghazni, «chiếc máy bay này không thuộc về bất kỳ công ty nào trong nước». 

«Xét theo mọi điều, chuyện ở đây nói về một chiếc máy bay nước ngoài, - ông nhận xét. – Máy bay bị cháy rụi hoàn toàn».

Cho đến lúc này hiện chưa có thông tin xác thực về chiếc máy bay bị nạn. Cơ quan hữu trách đang xúc tiến làm rõ các tình tiết vụ việc.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала