Tên lửa rơi vào khu vực đại sứ quán Mỹ ở Baghdad

© AP Photo / Denis Doylequân đội Mỹ ở Iraq
quân đội Mỹ ở Iraq - Sputnik Việt Nam
CAIRO (Sputnik) - Chiều Chủ nhật có ba quả tên lửa rơi vào khu vực đại sứ quán Hoa Kỳ tại thủ đô Baghdad, một quả rơi trúng khuôn viên nhà hàng của đại sứ quán.

Trước đó vài giờ truyền hình Al-Sumaria đưa tin có ba quả đạn pháo rơi gần Vùng Xanh của Baghdad, nơi có nhiều trụ sở đại sứ quán và các cơ quan chính phủ.

Chủ tịch quốc hội Iraq Mohammed al-Halbusi nói rằng vụ tấn công tên lửa vào đại sứ quán Mỹ ở Baghdad làm tổn hại đến danh tiếng và chủ quyền đất nước. Thủ tướng tạm quyền Adel Abdul-Mahdi ra lệnh truy tìm và trừng trị thủ phạm của hành động tấn công vào cơ quan ngoại giao.

Quân nhân trên đường phố Baghdad - Sputnik Việt Nam
Hai quả tên lửa rơi trúng Vùng Xanh tại Baghdad

Vùng Xanh của Baghdad đã mấy lần trở thành mục tiêu của các vụ tấn công tên lửa. Cụ thể, vào tối ngày 20 tháng 1 tên lửa rơi gần đại sứ quán Mỹ, không gây thương vong hay hư hại gì.

Căng thẳng tại Trung Đồng

Tình hình ở Trung Đông gia tăng căng thẳng sau vụ quân đội Mỹ tấn công các mục tiêu của lực lượng Kataib Hezbollah người Shiite ở Syria và Iraq vào cuối tháng 12 năm ngoái.

Sau đó phe ủng hộ lực lượng này bắt đầu tấn công phái đoàn ngoại giao Hoa Kỳ ở Baghdad, tiếp theo, Washington tiến hành chiến dịch đặc biệt, hạ sát tướng Iran Qasem Soleimani và phó chỉ huy lực lượng bán quân sự người Shiite tại Iraq Abu Mahdi al-Muhandis, những nhân vật bị Mỹ cho là can dự vào việc tổ chức vụ tấn công đại sứ quán Hoa Kỳ

Đêm rạng ngày 8 tháng 1 Iran bắn tên lửa vào các căn cứ quân sự của Mỹ ở Iraq, gọi đây là hành động báo thù cho vụ giết hại tướng Soleimani.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала