Der Spiegel cho rằng Quân đội Hoa Kỳ đã giải phóng Auschwitz

© Sputnik / B. Fishman / Chuyển đến kho ảnhCác tù nhân ở Auschwitz trong những giờ phút đầu tiên khi trại được quân đội Liên Xô giải phóng.
Các tù nhân ở Auschwitz trong những giờ phút đầu tiên khi trại được quân đội Liên Xô giải phóng. - Sputnik Việt Nam
Tạp chí Der Spiegel của Đức "do nhầm lẫn" đã xuất bản một bài đăng trên một mạng xã hội rằng quân đội Mỹ đã giải phóng trại tập trung Auschwitz, như tin đưa của RT.

Lỗi lớn của tờ báo nổi tiếng ở Đức

Trong bài đăng do Der Spiegel công bố nói rằng Auschwitz là trại tử thần lớn nhất của Đức Quốc xã và "75 năm trước đã được giải phóng nhờ quân đội Mỹ".

Ban đầu, bài viết thu hút sự chú ý của những người sử dụng mạng nói tiếng Đức. Sau đó, ấn phẩm đã xin lỗi "vì một sai lầm cực kỳ khó xử", và cũng lưu ý rằng ấn phẩm coi những lời phê bình là "một hình phạt công bằng". Đồng thời, Der Spiegel đã sửa lại thông điệp ban đầu của mình, ghi rõ rằng Hồng quân đã giải phóng trại tập trung.

Cuộc gặp của các chiến sĩ hai mặt trận - Sputnik Việt Nam
Các bác sĩ của Leningrad bị phong toả đã cứu mạng tù nhân Auschwitz

Ngày thế giới tưởng niệm Holocaust hàng năm diễn ra vào 27 tháng 1. Vào ngày này năm 1945, Hồng quân đã giải phóng trại tử thần Auschwitz, nơi trở thành một trong những biểu tượng chính của Holocaust. Khoảng 1,4 triệu người, trong đó khoảng 1,1 triệu người là người Do Thái, đã chết ở Auschwitz vào năm 1941-1945.

Năm 1947, người ta đã lập ra một bảo tàng trên địa điểm của trại tập trung Đức quốc xã trước đây. Năm 1979, bảo tảng được ghi vào Danh sách Di sản Thế giới của UNESCO.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала