Hàn Quốc giúp Trung Quốc chống virus Corona

© AP Photo / Ahn Young-joonCông nhân khử trùng trạm Suceo ở Seoul như một phần của cuộc chiến chống lại coronavirus, Hàn Quốc
Công nhân khử trùng trạm Suceo ở Seoul như một phần của cuộc chiến chống lại coronavirus, Hàn Quốc - Sputnik Việt Nam
Hàn Quốc quyết định giúp Trung Quốc chống chọi với virus Corona 2019-nCoV nguy hiểm chết người - chính quyền nước này sẽ gửi hai triệu khẩu trang y tế và những thứ cần thiết khác cho Trung Quốc, trong đó có 200 000 bộ quần áo y tế và kính bảo hộ . Hãng "Renhap" của Hàn Quốc đưa tin, dẫn lời Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hàn Quốc Lee Tae Ho.

Giúp đỡ Trung Quốc

Một người đàn ông cầm một đống tiền giấy để mua một chiếc iPhone X mới mà những người vừa mua nó tại một cửa hàng Apple đang bán lại nó trên một con phố ở Hồng Kông, Trung Quốc. - Sputnik Việt Nam
Virus Trung Quốc đe dọa sản xuất iPhone
"Quyết định giúp Trung Quốc được đưa ra liên quan đến sự lây lan nhanh chóng  virus Corona chủng mới bùng phát ở Trung Quốc, và do việc đóng cửa Vũ Hán và các thành phố xung quanh, có thể dẫn đến việc thiếu nguồn cung cấp y tế" -  hãng "Renhap" dẫn lời ông Lee Tae Ho.

Các vật tư y tế cần thiết sẽ được bốn chiếc máy bay đặc biệt chuyển đến thành phố Vũ Hán, Trung Quốc, trung tâm của sự lây nhiễm. Khoảng 700 công dân Hàn Quốc trong thành phố sẽ được sơ tán về nước. Sau khi về đến nơi, họ sẽ tạm thời bị cách ly để kiểm tra, Renhap cho biết.

Theo dữ liệu mới nhất, đã phát hiện hơn 4 500 người nhiễm virus 2019-nCoV, 106 người chết. Hầu hết các trường hợp nhiễm trùng được ghi nhận ở Trung Quốc, lần đầu tiên là ở Vũ Hán. Các trường hợp nhiễm bệnh cũng được ghi nhận ở Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Mỹ, Đức, Úc. Virus được truyền từ người sang người. Các triệu chứng bao gồm sốt, mệt mỏi và ho có đờm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала