Bác sĩ nêu tên các loại thực phẩm kích thích lão hóa sớm

Matxcơva (Sputnik) - Bác sĩ chuyên gia dinh dưỡng Tây Ban Nha Elena de la Fuente Hidalgo đã chia sẻ cách tránh lão hóa sớm.

Làm thế nào để khiến quá trình lão hóa chậm lại?

"Nói về các biện pháp chống lão hóa, chúng ta thường tập trung vào nhu cầu tập thể dục, nhưng quên điều quan trọng nhất - chế độ ăn uống hợp lý với thói quen lành mạnh. Các yếu tố này khi kết hợp cùng nhau sẽ làm chậm căng thẳng oxy hóa và quá trình lão hóa của tất cả các tế bào trong cơ thể chúng ta", - bác sĩ chia sẻ trong cuộc phỏng vấn với ấn phẩm Vanguardia của Barcelona.

Trong chế độ ăn, bà Hidalgo khuyên nên tập trung vào các loại trái cây và rau quả tươi theo mùa, các loại đậu, hạt, ngũ cốc nguyên hạt và các sản phẩm từ sữa lên men - ví dụ, sữa chua hoặc kefir.

Hai vợ chồng cao tuổi  - Sputnik Việt Nam
Times: Khủng hoảng nhân khẩu học đe dọa châu Âu đang lão hóa

Ngoài ra, cần bỏ rượu,  vì theo các nhà khoa học thì việc sử dụng rượu liên quan đến việc giảm telomere - phần cuối của nhiễm sắc thể bảo vệ DNA khỏi bị hư hại. Mỗi lần phân chia tế bào, chúng trở nên ngắn hơn và khi chiều dài của chúng không đủ, tế bào sẽ chết.

Trong số các sản phẩm và các thành phần gây "lão hóa", chuyên gia dinh dưỡng đã xướng danh món khoai tây chiên và bơ thực vật, vì chúng chứa một lượng lớn chất béo chuyển hóa, cũng như đường và muối.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала