Bộ Ngoại giao Nga đáp lại những lời của Zelensky về lỗi của Liên Xô trong đầu Thế chiến II

© Sputnik / Vladimir Pesnya / Chuyển đến kho ảnhNgười phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova  - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Tuyên bố của Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky tại Ba Lan về Thế chiến II vượt qua mọi giới hạn có thể, những đánh giá như vậy là sự phạm tội, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết.

Trước đó, trong chuyến thăm Ba Lan, tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky đã tiếp lời tổng thống Ba Lan Andrzej Duda và đổ lỗi cho Liên Xô vào thời kỳ đầu của Thế chiến II.

Dmitry Peskov  - Sputnik Việt Nam
Điện Kremlin bình luận về những lời của Zelensky liên quan tới Thế chiến thứ hai
Sau đó, khi nói về việc giải phóng trại tử thần của Đức Quốc xã tại Auschwitz, ông đã liệt kê những người Ukraina tham gia chiến dịch này. Đồng thời, trong bài phát biểu của mình, Tổng thống Ukraina đã bỏ qua thực tế là trại tập trung, cũng như toàn bộ Ba Lan, đã được giải phóng bởi các chiến sĩ Hồng quân.

Sự phản bội lịch sử của dân tộc mình

"Đánh giá thế nào về những tuyên bố như vậy? Tuy nhiên những tuyên bố này vượt qua mọi ranh giới. Chúng thực sự là sự phản bội đối với lịch sử của dân tộc mình”, - bà Zakharova phát biểu trong cuộc họp ngắn, đồng thời cho biết thêm rằng “việc bịa ra trách nhiệm ngang nhau giữa kẻ giết người và nạn nhân là hành động phạm tội và vô đạo đức”.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала