Ông Pompeo gọi Đảng Cộng sản Trung Quốc là "mối đe dọa trung tâm của thời đại chúng ta"

© REUTERS / Juan Carlos UlateMike Pompeo
Mike Pompeo - Sputnik Việt Nam
LONDON (Sputnik) - Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo gọi Đảng Cộng sản Trung Quốc là "mối đe dọa trung tâm của thời đại chúng ta".
"Thời gian đang trôi qua, và mặc dù chúng ta phải hết sức cảnh giác với khủng bố, nhưng còn có các vấn đề khác trên khắp thế giới. Đảng cầm quyền của Trung Quốc là mối đe dọa trung tâm của thời đại chúng ta", - ông Pompeo nói hôm thứ Năm với người đồng cấp Anh Dominic Raab tại Viện nghiên cứu Policy Exchange của London.

Nguyên tắc dân chủ

Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Donald Trump hứa sẽ chiến đấu chống lại "bạo ngược của chủ nghĩa cộng sản"
"Có nhiều cơ hội khổng lồ để thực hiện công việc lớn, đầy sáng tạo trong việc kinh doanh giữa các nước chúng ta, nhưng Đảng Cộng sản Trung Quốc và Chủ tịch của nước này đã nói rõ rằng họ có một chương trình không phải lúc nào cũng tương ứng với các giá trị mà tôi và ông Dominic vừa nhắc tới vào buổi sáng... Chúng tôi, phương Tây, phải đảm bảo rằng các nguyên tắc dân chủ của phương Tây sẽ phải giữ vai trò thống lĩnh trong thế kỷ tới. Và chúng ta cần nỗ lực hợp nhất, và không chỉ Hoa Kỳ, tất cả chúng ta, những ai yêu tự do và đánh giá cao dân chủ và pháp quyền, phải đảm bảo rằng nguyên tắc này vẫn là mô hình thống trị thế giới trong thế kỷ tới”,- Ngoại trưởng Mỹ nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала