Ông Lavrov thảo luận với đại sứ Hoa Kỳ về triển vọng phát triển quan hệ song phương Nga-Mỹ

© Sputnik / Ramil Sitdikov / Chuyển đến kho ảnhBộ trưởng Bộ Ngoại giao Sergei Lavrov
Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov đã thảo luận với tân đại sứ Hoa Kỳ tại Nga John Sullivan về thực trạng và triển vọng phát triển quan hệ song phương, - như thông báo của cơ quan ngoại giao Nga.

Quan hệ Nga-Mỹ

Donald Trump và̀ Lưu Hạc - Sputnik Việt Nam
Trump cho biết quan hệ tốt đẹp với Nga và Trung Quốc có lợi ích gì
«Đã thảo luận về thực trạng và triển vọng phát triển quan hệ Nga-Mỹ, cũng như một số vấn đề quốc tế cấp bách. Ông Sergei Lavrov bày tỏ hy vọng rằng tân đại sứ Hoa Kỳ sẽ giúp bình thường hóa và tăng cường sự hiệp lực của hai nước trong những lĩnh vực khác nhau», - tin trên trang web của Bộ Ngoại giao Nga cho biết.

Trước khi đến Matxcơva với tư cách tân đại sứ Mỹ vào tháng 1 năm nay, ông Sullivan từng giữ chức Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ. Ông đến làm việc ở Bộ Ngoại giao vào tháng 5 năm 2017 và kể từ đó là «nhân vật thứ hai» của nền ngoại giao Mỹ. Ông cũng là đồng Chủ tịch phía Mỹ trong Đối thoại với Nga về chống chủ nghĩa khủng bố. Tháng 4 năm 2018, sau khi Tổng thống Hoa Kỳ sa thải Ngoại trưởng Rex Tillerson, ông Sullivan tạm thời giữ chức Ngoại trưởng Hoa Kỳ trong vòng 25 ngày.

Trước đó, cơ quan đại diện ngoại giao Hoa Kỳ tuyên bố rằng tân đại sứ hy vọng sẽ cải thiện quan hệ song phương và tăng cường hợp tác Mỹ-Nga «về hàng loạt vấn đề toàn cầu và khu vực cùng quan tâm».

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала