Trung Quốc khuyến cáo không nên làm đám cưới vào ngày 02.2.2020 do dịch coronavirus

© AFP 2023 / StrĐám cưới ở Trung Quốc
Đám cưới ở Trung Quốc - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
BẮC KINH (Sputnik) - Chính quyền Trung Quốc trong tình hình lây lan dịch bệnh coronavirus trong nước đang khuyến cáo tất cả mọi người nên từ bỏ kế hoạch tổ chức đám cưới vào ngày 2 tháng 2, thông tư của Bộ Dân chính CHND Trung Hoa nêu rõ.

Nhiều cặp đôi yêu nhau ở Trung Quốc hy vọng đăng ký kết hôn vào đúng ngày 2.02.2020, bởi vì sự kết hợp của những con số này trong tiếng Trung đọc lên có âm giống với với cụm từ "Anh yêu em, em yêu anh", là cơ hội "một nghìn năm mới xảy ra một lần”.

Tuy trên thực tế đó là ngày nghỉ, nhưng nhiều địa phương trong nước trước đây đã cho phép chấp nhận đơn đăng ký kết hôn vào ngày 2 tháng 2, “vì tình yêu”.

Bưu kiện - Sputnik Việt Nam
Bưu điện Trung Quốc khuyến cáo không nên sợ bưu kiện vì coronavirus

Trước đó, việc đăng ký kết hôn vào ngày 2/2 đã chính thức bị hủy bỏ tại tỉnh Hồ Bắc và thủ đô Bắc Kinh.

"Các cơ quan đăng ký kết hôn trên toàn lãnh thổ Trung Quốc cần thường xuyên thực hiện khử trùng phòng ốc và kiểm tra nhiệt độ của nhân viên. Tất cả các cơ quan trước đó tuyên bố tiếp nhận đăng ký kết hôn vào ngày 2 tháng 2 cần hủy bỏ lịch này và thông báo cho công chúng", thông tư chỉ rõ.

Bộ cũng khuyến cáo vào những ngày làm việc bình thường nên tránh tập trung hội họp đông người, cũng như nên hủy bỏ tiệc cưới.

Vào ngày 31 tháng 12 năm 2019 chính phủ Trung Quốc đã thông báo cho Tổ chức Y tế Thế giới về một đợt bùng phát bệnh viêm đường hô hấp cấp tính lạ ở thành phố Vũ Hán, nằm ở miền trung nước này. Các chuyên gia đã xác định được tác nhân gây bệnh là chủng coronavirus 2019-nCoV. Tính đến nay đã có 213 người trở thành nạn nhân của chủng coronavirus mới ở Trung Quốc, khoảng 9,7 nghìn người nhiễm bệnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала