Các nhà khoa học Nga cho biết làm thế nào để ngủ ngon giấc

CC0 / Pixabay / Cô gái
Cô gái - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Giấc ngủ là một phần rất riêng tư và kín đáo của cuộc sống. Các nhà khoa học đã tìm thấy các mô hình giấc ngủ để con người có thể cải thiện sức khỏe của mình. Chủ tịch Hội đồng quản trị của Hiệp hội Somnological quốc gia Vladimir Kovalzon nói với Sputnik về điều này.

Giấc ngủ lành mạnh

Khi nói đến giấc ngủ lành mạnh, người ta thường nghĩ về số giờ ngủ trên giường. Tất cả các nhà khoa học đồng ý rằng tám giờ ngủ mỗi ngày là quá đủ để khôi phục sức khỏe, nhưng ở đây cần phải lưu ý.

Cô gái - Sputnik Việt Nam
Ba phương pháp khoa học để khắc phục chứng mất ngủ

Có một điều gọi là "chất lượng" của giấc ngủ. Điều này bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, chứ không chỉ là thời gian ngủ. Ví dụ, như Kovalzon nói, bộ đồ ngủ có thể phá hỏng hoàn toàn giấc ngủ hoặc giúp phục hồi sức khỏe.

"Điều quan trọng là bạn phải thoải mái khi mặc đồ ngủ. Nếu dây thun trên bộ đồ ngủ của bạn chật quá thì giấc ngủ sẽ bị xáo trộn. Nếu bộ đồ ngủ không thoải mái, nóng nực, bạn cũng không thể ngủ ngon. Đồ ngủ tốt nhất nên bằng chất liệu bông. Tơ lụa gây ra tĩnh điện. Tĩnh điện không tốt cho da”, – ông Vladimir Kovalzon nói.

Theo ông, một yếu tố rất quan trọng là chiếc gối mát lạnh.

"Nếu đầu lạnh thì sẽ ngủ ngon hơn. Tuy nhiên, cơ thể con người phải được ấm áp. Ngoài ra, nếu chân lạnh thì sẽ không thể ngủ được. Bạn thậm chí có thể đi tất len ​​để sưởi ấm đôi chân, nếu không sẽ không ngon giấc”, - nhà nghiên cứu cho biết.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала