BQP Trung Quốc cử 1.400 chuyên gia quân y đến «Hoả Thần Sơn» và «Lôi Thần Sơn» ở Vũ Hán

© AP Photo / Emily WangСhuyên gia quân y tại sân bay Bắc Kinh
Сhuyên gia quân y tại sân bay Bắc Kinh - Sputnik Việt Nam
Bộ Quốc phòng CHND Trung Hoa đã cử 1.400 chuyên gia quân y đến bệnh viện «Hỏa Thần Sơn» ở Vũ Hán để chữa chạy cho những người bị nhiễm loại coronavirus mới 2019-nCoV.
«Được sự chấp thuận của lãnh đạo CHND Trung Hoa Tập Cận Bình, Chủ tịch Quân ủy Trung ương, quân đội đã phái 1.400 nhân viên y tế đi thực hiện nhiệm vụ điều trị cho bệnh nhân nhiễm coronavirus mới tại bệnh viện chuyên khoa từ ngày 3 tháng 2», - tuyên bố của cơ quan quân sự cho biết.

Trung Quốc huy động chuyên gia quân y

Trong số các chuyên gia được cử đi Vũ Hán có bác sĩ từ các viện quân y của lục quân, không quân, hải quân, lực lượng hậu cần hỗn hợp cũng như các chuyên gia của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh thuộc Quân Giải phóng Nhân dân Trung Hoa và Viện Nghiên cứu Quân y trực thuộc Học viện Khoa học Quân sự Trung Quốc.  

Bệnh viện đặc biệt dành cho người nhiễm bệnh

Từ ngày 3 tháng 2, bệnh viện đặc biệt vừa xây dựng thần tốc sẽ có thể tiếp nhận điều trị cho 1.000 bệnh nhân với chẩn đoán nhiễm coronavirus. Bệnh viện được trang bị các phân khoa chăm sóc đặc biệt, kiểm soát nhiễm trùng, xét nghiệm, chẩn đoán chuyên biệt và phóng xạ. 

Trước đó đã có thông báo rằng các bệnh viện đặc biệt «Hoả Thần Sơn» và «Lôi Thần Sơn» ở Vũ Hán dành cho những người bị nhiễm coronavirus sẽ bắt đầu tiếp nhận bệnh nhân từ ngày 3 và 6 tháng 2. 

Các bệnh viện này được khởi công xây dựng vào ngày 23 và 25 tháng 1.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала