Dyson giới thiệu tai nghe với bộ lọc không khí tích hợp

© AP Photo / Jeff ChiuNhà sản xuất máy sấy tóc và máy hút bụi của Anh Dyson
Nhà sản xuất máy sấy tóc và máy hút bụi của Anh Dyson - Sputnik Việt Nam
Nhà sản xuất máy sấy tóc và máy hút bụi của Anh Dyson đã được cấp bằng sáng chế tai nghe với bộ lọc để làm sạch không khí. Công nghệ có thể nhận được sự quan tấm của các thành phố Trung Quốc, nơi có điều kiện môi trường kém, theo Dyson.

Cánh quạt trong tai nghe

Đánh giá theo hình ảnh đăng trên trang web của công ty, cả hai tai nghe đều được trang bị cánh quạt kích thước 35-40 mm. Mỗi vòng quay với tốc độ khoảng 12.000 vòng/phút, cho phép hút khoảng 1,4 lít không khí mỗi giây vào tai nghe và đi qua bộ lọc. Tai nghe sau đó giải phóng không khí được lọc ngay trước người dùng, Bloomberg viết. 

© Ảnh : Dyson LtdBản thiết kế tai nghe Dyson với bộ lọc không khí tích hợp
Dyson giới thiệu tai nghe với bộ lọc không khí tích hợp - Sputnik Việt Nam
Bản thiết kế tai nghe Dyson với bộ lọc không khí tích hợp

Vấn đề ô nhiễm không khí

Các tác giả của bằng sáng chế chỉ ra rằng "vấn đề ô nhiễm không khí đang ngày càng trầm trọng hơn, và nhiều chất xâm nhập vào không khí có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người". Do đó, cặp tai nghe như vậy sẽ hữu ích cho việc vệ sinh cá nhân. 

Ô nhiễm không khí tại Hà Nội tăng cao do nhiều yếu tố như: khí thải công nghiệp, đốt rơm rạ tràn lan, ùn tắc giao thông, xây dựng, sử dụng than tổ ong...  - Sputnik Việt Nam
Việt Nam có hơn 50 ngàn người chết vì ô nhiễm không khí

Công ty sẽ phải cạnh tranh với các nhà sản xuất tai nghe đã thành công như Beats, Bose và Sennheiser.

Tai nghe sẽ được bán ra thị trường?

Tai nghe Dyson có thể không bao giờ xuất hiện trên thị trường, Bloomberg nhấn mạnh. Công ty đăng ký nhiều bằng sáng chế, nhưng không phải lúc nào cũng đưa thiết kế vào sản xuất. Hãng tin cũng đề cập đến kế hoạch của Dyson về việc “tạo ra bộ lọc không khí cầm tay” hồi năm ngoái, nhưng vẫn chưa xuất hiện trên thị trường.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала