RUSADA không nhận được tài liệu từ WADA về việc đội tuyển Nga không được tham gia World Cup

© Sputnik / Grigoriy Sisoev / Chuyển đến ngân hàng ảnhCuộc tập luyện của đội tuyển Nga
Cuộc tập luyện của đội tuyển Nga - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Lãnh đạo Cơ quan chống doping Nga (RUSADA) không nhận được bất kỳ tài liệu nào từ Cơ quan phòng chống doping thế giới (WADA) về việc đội tuyển Nga không thể tham gia World Cup 2022, Tổng giám đốc RUSADA Yuri Ganus nói với Sputnik.

Nga sẽ bỏ lỡ World Cup 2022?

Hôm thứ ba, tạp chí Ả Rập BeIN Sports, trích dẫn nguồn tin riêng của mình, cho biết rằng WADA đã thông báo cho Nga về việc nước này không thể tham dự World Cup 2022. Vào tháng 12 năm 2019, người đứng đầu Ủy ban đánh giá tuân thủ của WADA (CRC), ông Jonathan Taylor, tuyên bố rằng quyết định của ủy ban điều hành WADA không áp dụng cho giải đấu vòng loại World Cup 2022, nhưng nếu đội tuyển Nga lọt vào vòng chung kết World Cup ở Qatar, các cầu thủ của nước này sẽ thi đấu ở Qatar dưới lá cờ trung lập. 

WADA  - Sputnik Việt Nam
Đằng sau quyết định loại Nga của WADA là gì?

"Chúng tôi chưa nhận được bất kỳ tài liệu chính thức nào từ WADA về chủ đề này. Tôi tin rằng trong khi quá trình pháp lý đang diễn ra, những tuyên bố như vậy còn quá sớm", ông Ganus nói.

World Cup tiếp theo dự kiến ​​vào tháng 11-12 năm 2022 tại Qatar.

Quyết định của WADA cho các vận động viên Nga

Vào tháng 12 năm 2019, Ủy ban điều hành WADA đã nhất trí với khuyến nghị của Ủy ban đánh gia tuân thủ (CRC) nhằm loại trừ các vận động viên Nga tham gia các cuộc thi quốc tế lớn trong bốn năm. RUSADA bị phát hiện không tuân thủ luật chống doping toàn cầu. Hiện tại, quyết định của Ủy ban điều hành chưa có hiệu lực, vì vụ kiện WADA chống lại RUSADA đã được gửi ra xét xử ở Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS) tại Lausanne. 

© Ảnh : Vitaliy PodvitskiyWADA chính trị hóa thể thao
RUSADA không nhận được tài liệu từ WADA về việc đội tuyển Nga không được tham gia World Cup - Sputnik Việt Nam
WADA chính trị hóa thể thao
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала