Số người chết do coronavirus tại Trung Quốc lên đến 563 người

© REUTERS / Thomas PeterKiểm tra nhiệt độ của các nhà báo ở Bắc Kinh
Kiểm tra nhiệt độ của các nhà báo ở Bắc Kinh - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Con số tử vong do coronavirus tại Trung Quốc lên đến 563 người, có 28.018 người nhiễm bệnh, 1153 người được chữa khỏi và xuất viện, số liệu trên do Ủy ban Y tế quốc gia CHND Trung Hoa cung cấp.

Số liệu ngày hôm trước là 24,3 nghìn người mắc bệnh, 490 người tử vong.

Trong phòng thí nghiệm tổng hợp hữu cơ tại trung tâm hóa học-dược phẩm của UrFU, nơi họ đã phát triển loại thuốc Triazavirin để chống lại coronavirus - Sputnik Việt Nam
Nhà dịch tễ học loại trừ khả năng virus corona bắt nguồn từ phòng thí nghiệm
“Tính đến thời điểm nửa đêm ngày 5 tháng 2, Ủy ban Y tế quốc gia nhận được thông tin từ 31 tỉnh (tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương) về 28.018 trường hợp xác định mắc bệnh đường hô hấp cấp do chủng mới coronavirus gây ra, trong đó có 3859 người trong trạng thái bệnh nặng, 563 người đã chết, 1153 người đã xuất viện”, thông báo nêu rõ.

Chính quyền Trung Quốc ngày 31 tháng 12 thông báo cho WHO về sự bùng phát bệnh đường hô hấp lạ tại thành phố Vũ Hán thuộc tỉnh Hồ Bắc. Các chuyên gia xác định tác nhân gây bệnh là coronavirus 2019-nCoV. Hơn 190 người mắc bệnh ngoài biên giới Trung Quốc, trong đó có 1 người tử vong. WHO đã công bố dịch bùng phát là tình trạng khẩn cấp quy mô toàn cầu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала