Bác sĩ Trung Quốc, người đưa ra cảnh báo đầu tiên về coronavirus đã chết

© Ảnh : Li Wenliang on webBác sĩ Vũ Hán bị cảnh sát triệu tập vì thông báo về virus Corona đã chết
Bác sĩ Vũ Hán bị cảnh sát triệu tập vì thông báo về virus Corona đã chết - Sputnik Việt Nam
Matxcơva (Sputnik) - Bác sĩ Trung Quốc Li Wenliang, một trong những người đầu tiên cố gắng cảnh báo về sự bùng phát của coronavirus, đã chết vì căn bệnh do chính coronavirus gây ra, như thông báo của bệnh viện nơi bác sĩ được điều trị.

Trước đó, tờ Global Times đã đưa tin về cái chết của Li Wenliang, nhưng sau đó phủ nhận thông tin này và thông báo thêm rằng anh đang được chăm sóc đặc biệt.

"Li Wenliang đã vĩnh biệt chúng ta vào lúc 2.58 thứ Sáu (21.58 giờ Matxcơva, thứ Năm)", - Bệnh viện Trung ương Vũ Hán cho biết trong một tuyên bố trên mạng xã hội.
Bệnh viện tại Vũ Hán - Sputnik Việt Nam
CNN: Bác sĩ cảnh báo coronavirus từ tháng 12, nhưng lại được lệnh giữ im lặng

Tất cả bắt đầu từ một tin nhắn cho đồng nghiệp

Bác sĩ của Bệnh viện Trung ương Vũ Hán, Li Wenliang, đã viết cho các đồng nghiệp trên các nhóm mạng xã hội WeChat vào ngày 30 tháng 12 rằng, tại chợ hải sản Vũ Hán đã xác định được bảy trường hợp nhiễm SARS. Anh không biết rằng coronavirus mới thuộc chủng khác. Bài đăng của Li đã được chia sẻ trên nhiều mạng xã hội Trung Quốc và lập tức trở nên lan truyền, vì mọi người ngày càng sợ sự trở lại của SARS.

Các bác sĩ đã được cảnh sát triệu đến

Ngày hôm sau, Li và bảy bác sĩ khác, là những người đăng thông báo lên mạng xã hội về sự bùng phát ngày càng tăng, đã được triệu tập đến cảnh sát thành phố Vũ Hán. Họ đã được cảnh báo rằng từ nay về sau không được đưa ra những tuyên bố trực tuyến sai lầm, có thể làm suy yếu nghiêm trọng trật tự công cộng.

© Ảnh : Li Wenliang on webBác sĩ Li Wenliang, một trong những người đầu tiên cảnh báo về sự bùng phát bệnh viêm phổi do coronavirus
Bác sĩ Trung Quốc, người đưa ra cảnh báo đầu tiên về coronavirus đã chết - Sputnik Việt Nam
Bác sĩ Li Wenliang, một trong những người đầu tiên cảnh báo về sự bùng phát bệnh viêm phổi do coronavirus

Li  đã viết trong tài khoản tiểu blog Weibo chính thức của mình rằng vào ngày 11 tháng 1, anh bị ho và sốt. Trong thông báo cuối cùng của mình đăng hôm thứ Bảy, bác sĩ nói rằng anh bị nhiễm coronavirus.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала