Có phương pháp làm chậm quá trình lão hóa của não

© Depositphotos.com / Garloon / Adimas"Chỉnh sửa" bộ nhớ
Chỉnh sửa bộ nhớ - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Các nhà khoa học từ Đại học Y khoa Albany ở Mỹ đã tìm ra loại tế bào miễn dịch nhất định tích tụ trong một bộ não đã trải qua quá trình lão hóa, mà khi kích hoạt chúng có thể tạo điều kiện làm quá trình giảm khả năng nhận thức của não diễn ra nhanh hơn.

Kết quả nghiên cứu khoa học nói trên được công bố trên website của tạp chí Journal of Experimental Medicine.

Não bộ của con người  - Sputnik Việt Nam
Tìm thấy một cách dễ dàng làm chậm quá trình lão hóa não

Cần lưu ý rằng các tế bào bạch huyết bẩm sinh thuộc nhóm hai (ILC2s) có thể giúp các bác sĩ chống lại quá trình lão hóa não. Các tế bào này nằm trong một số mô nhất định của cơ thể và tham gia vào quá trình tái tạo, tuy nhiên theo ý kiến các nhà khoa học, trước đây họ chưa từng biết đến sự hiện diện của các tế bào ILC2s trong hệ thống thần kinh trung ương và phản ứng của chúng đối với sự lão hóa.
Trong quá trình nghiên cứu, các tác giả công trình khoa học đã theo dõi não ở hai nhóm chuột con và chuột già và thấy rằng ILC2s tích tụ dần theo độ tuổi trong đám rối mạch mạc, nơi tạo ra dịch não tủy. Nó nằm cạnh vùng hồi hải mã, đóng vai trò then chốt trong các quá trình hình thành ký ức.
Kết quả thí nghiệm cho thấy, số lượng ILC2 trong đám rối mạch máu ở những con chuột “già” lớn gấp năm lần so với nhóm chuột con. Trong vùng não này ở người cao tuổi cũng tìm thấy một số lượng lớn các tế bào ILC2.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала